Biết cách làm việc đội nhóm, phân chia trách nhiệm cụ thể... thì năng suất làm việc sẽ cao  /// Nữ Vương

Bạn có tin những người 'lười' có năng suất làm việc cao?

0
Có khi nào bạn thắc mắc tại sao đồng nghiệp của mình lúc nào cũng thấy thảnh thơi, có khi hơi lười nhưng giao việc gì người đó cũng hoàn thành trong thời gian ngắn, năng suất cao. 'Lười' là cách mọi người nhìn nhận, nhưng có thể đó là những người cực kỳ biết cách sắp xếp công việc.
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha /// Reuters

Người dân Thái Lan 'quá lười'

1
Trong cuộc họp nội các hồi cuối tuần, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha bày tỏ lo lắng về tình trạng mà ông cho là “quá lười biếng, ngại thử thách” của người dân khiến kinh tế đất nước phát triển chậm, thiếu sáng tạo.
Phân nửa giới trẻ Anh thuê người dọn dẹp nhà

Phân nửa giới trẻ Anh thuê người dọn dẹp nhà

0
Một báo cáo công bố hôm qua cho thấy gần phân nửa giới trẻ thế hệ Y (ra đời trong giai đoạn đầu thập niên 1980 - 2000) thuê lao công dọn dẹp nhà cửa chỉ vì họ “quá bận rộn”.
 /// Ảnh: Reuters

'Mỹ trì trệ vì người dân quá lười biếng'

3
Nhà kinh tế Tyler Cowen vừa chỉ ra một loạt yếu tố cho thấy người Mỹ hiện quá lười biếng, trong khi dân nhập cư lại là những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro và ít khi tự mãn.
Bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc vài ngày qua /// CNA

Trung Quốc: Bị phạt vì ngủ gật khi họp

1
Trung Quốc đã phạt 6 quan chức ở tỉnh Hồ Bắc vì tội dám ngủ gật trong cuộc họp để tìm cách loại trừ nạn lười biếng trong giới công chức nước này, theo Reuters ngày 10.2.
4 cách giúp sinh viên vượt qua sự trì trệ

4 cách giúp sinh viên vượt qua sự trì trệ

0

Tự tạo động lực cho bản thân thường là công việc rất khó khăn. Bạn không những phải suy nghĩ tích cực, dùng ý chí tự thúc đẩy mình, mà còn phải tẩy hết những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.

Sau rất nhiều lần cho bạn trai, giờ là chồng, vay mượn tiền và biến nó thành viện trợ không hoàn lại. Rồi vô tư tận hưởng sự quan tâm, chăm chút của Hà mà chưa từng một lần áy náy đáp lễ - Ảnh minh họa: Shutterstock

Đàn ông sinh năm… con đỉa!

1
(TNO) Hà, em gái tôi, từ hồi sinh viên đã “quen” với chồng nó bây giờ. Đó là một thanh niên to khỏe, đẹp trai, có cách ăn nói dễ gây thiện cảm với người đối diện.