Biến nét vẽ bậy thành tác phẩm nghệ thuật

0
(TNO) Một bà mẹ họa sĩ người Canada đã nâng tầm sáng tạo lên bậc cao mới khi biến những nét vẽ nguệch ngoạc vô nghĩa của cô con gái 2 tuổi thành những bức tranh tuyệt đẹp.

(TNO) Một bà mẹ họa sĩ người Canada đã nâng tầm sáng tạo lên bậc cao mới khi biến những nét vẽ nguệch ngoạc vô nghĩa của cô con gái 2 tuổi thành những bức tranh tuyệt đẹp.

Biến nét vẽ bậy thành tác phẩm nghệ thuật - ảnh 1
Một tác phẩm của hai mẹ con Oosterman và Eve - Ảnh chụp từ YouTube

Oddity Central đưa tin, từ những nét vẽ ngẫu nhiên, lộn xộn của con gái Eve, Ruth Oosterman đã chuyển đổi chúng thành những hình ảnh dễ nhận biết. Ví dụ, một đường cong lớn hóa thành tai của một con voi, những đường vẽ chồng chéo lại cho ra đời những nhánh cây khô xương xẩu...

Không gì có thể thoát khỏi con mắt nhà nghề của nữ họa sĩ, cô có thể nhận ra các phác thảo của khuôn mặt người phụ nữ hay chiếc mũi khoằm của một con cú, điều mà hầu hết mọi người sẽ chỉ nhìn thấy như là những nét vẽ lung tung.

Kể từ sau lần đầu tiên tình cờ, hai mẹ con Oosterman và Eve đã làm việc cùng nhau trên nhiều tác phẩm. Với mỗi tác phẩm, họ chỉ mất từ 30 đến 60 phút để hoàn thành và người mẹ nói rằng tốc độ này là nhờ con gái của cô.

Oosterman cho biết, cô đã học được cách vẽ như một đứa trẻ từ chính con gái mình và cảm thấy tự hào về điều đó. Hơn nữa, khi làm việc chung với con gái, cô còn nhận thấy khả năng sáng tạo của mình trở nên rộng mở hơn.

Tranh của hai mẹ con được rao bán trên blog của họa sĩ Ruth Oosterman, với giá từ 28 đến 38 USD/bức. Toàn bộ số tiền thu được từ việc bán tranh sẽ để dành cho việc học đại học sau này của Eve.

Khánh Lâm

>> Vẽ tranh bằng... kem đánh răng
>> Tranh lông ngực
>> Bức tranh như thật
>> Vẽ tranh trên thực phẩm
>> Vẽ tranh bằng khói
>> Vẽ tranh bằng... mắt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rob Ferrel và một tác phẩm của mình - Ảnh chụp màn hình trang tin Oddity Central

Vẽ chân dung bằng... muối

Những nghệ nhân đích thực không cần công cụ và vật liệu đắt tiền mới có thể làm ra tác phẩm đẹp, và Rob Ferrel, ở thành phố San Antonio (Mỹ) là một người như thế.
Ấn Độ: Khỉ lái xe buýt gây tai nạn

Ấn Độ: Khỉ lái xe buýt gây tai nạn

Một tai nạn hy hữu vừa xảy ra ở miền bắc Ấn Độ mà thủ phạm là một chú khỉ. Tranh thủ Lúc tài xế chợp mắt, chú khỉ lẻn lên xe buýt, nổ máy và lao thẳng vào 2 phương tiện đang đậu gần đó.

Ảnh minh họa chụp màn hình tờ New York Post

Cảnh giác cao độ

Một phụ nữ ở làng Brown Deer, thuộc bang Wisconsin (Mỹ), đã bị tình nghi là khủng bố sau khi người hàng xóm nghe người này thét to câu “Isis tốt quá, Isis tuyệt quá” trong một cuộc “mây mưa” với bạn tình.
Cảnh sát giao thông Campuchia - Ảnh: The Phnom Penh Post

Phạt bộ trưởng, được thăng hàm

Đây là cam kết của Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng đối với các cảnh sát giao thông đủ gan để ghi giấy phạt cho bất kỳ bộ trưởng nào vi phạm luật giao thông, theo tờ Cambodia Daily ngày 16.12.