Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly kể chuyện buồn 'dâu bể đường trần'

0 Thanh Niên Online

Với những vai diễn đầy số phận, hai “cặp đôi vàng” của showbiz Việt: Lương Thế Thành - Thúy Diễm và Thanh Duy - Kha Ly lần đầu tiên cùng có mặt trong bộ phim Dâu bể đường trần (đạo diễn Xuân Phước).

Bộ ba Thanh Duy - Kha Ly - Thúy Diễm trong phim mới /// Ảnh: NSCC
Bộ ba Thanh Duy - Kha Ly - Thúy Diễm trong phim mới
Ảnh: NSCC

Chuyện phim Dâu bể đường trần có hai “cặp đôi vàng” Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly xoay quanh cuộc đời của hai cô gái tên là Cầm Thư và Hồng Xuân. Nếu như Cầm Thư (Thúy Diễm đóng) hiền lành, dịu dàng bao nhiêu thì Hồng Xuân (Kha Ly) lại càng mãnh liệt và đầy tham vọng bấy nhiêu. Dù đều thuộc tuýp người có cá tính mạnh mẽ, dám dấn thân trong đời sống bão giông và cách tiếp cận cuộc sống của mỗi người cũng khác nhau - trước đích đến là hạnh phúc và danh lợi nhưng để có được những điều đó, họ đều phải trải qua biết bao dâu bể cuộc đời…

Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly kể chuyện buồn 'dâu bể đường trần' - ảnh 1

Tình yêu của Thanh Duy và Kha Ly diễn ra trong phim không phải lúc nào cũng bằng phẳng

Ảnh: NSCC

Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly kể chuyện buồn 'dâu bể đường trần' - ảnh 2

Còn Lương Thế Thành - Thúy Diễm sau nước mắt là nụ cười

Ảnh: NSCC

Ở phim này, nghệ sĩ Thúy Diễm vào vai Cầm Thư còn Lương Thế Thành thì hóa thân thành Dũng Linh. Cả Dũng Linh và Cầm Thư là bạn thanh mai trúc mã từ nhỏ ở quê nên dễ dàng nảy sinh tình cảm nhưng khi Dũng Linh lên Sài Gòn, trở thành người nổi tiếng thì mới sinh sự ra lắm chuyện.

Điều oái ăm nữa là trong phim Dâu bể đường trần, Kha Ly lại vào vai Hồng Xuân, yêu Lý Văn Sổi (Thanh Duy). Nhân vật này là một kẻ gian trá , lọc lừa, lắm mưu, nhiều kế luôn tìm mọi cách để hại người. Dù Hồng Xuân đã dành trọn tất cả tình yêu cho Sổi, nhưng khi biết cô mang thai, Sổi vẫn đem lòng phản bội.

Được biết, trong giới điện ảnh Xuân Phước được nhiều người biết đến là đạo diễn rất mát tay, từng thực hiện nhiều bộ phim truyền hình được khán giả yêu thích: Khúc tương tư, Không lối thoát, Anh Ba Khía, Ải mỹ nhân, Phận làm dâu, Cali mùa hoa vàng, Hoán nhân tâm… Ngoài việc luôn khẳng định tài năng và niềm đam mê làm việc trong những phim mới, sở trường của anh còn được đánh giá cao là một đạo diễn thiên về thể loại phim tâm lý xã hội, có nhiều phim lôi cuốn người xem.

Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly kể chuyện buồn 'dâu bể đường trần' - ảnh 3

Các diễn viên trẻ có lối diễn chân thật, cuốn hút khán giả 

Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly kể chuyện buồn 'dâu bể đường trần' - ảnh 4

Cùng sự góp mặt của những diễn viên dày dạn kinh nghiệm như Nguyễn Sanh (trái), Trịnh Kim Chi (giữa)

Ảnh: NSCC

Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly kể chuyện buồn 'dâu bể đường trần' - ảnh 5

Phim với dàn diễn viên gạo cội: NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hà Trí Quang, Võ Hiệp, Phương Dung, Thanh Tùng, Linh Tý...

Ảnh: NSCC

“Tôi vô cùng yêu thích thể loại phim "xưa" vì mỗi khi thực hiện bộ phim nào đó về con người Nam bộ trước đây, tôi thường dành thời gian nghiên cứu khá lâu về xã hội thời kỳ ấy. Mỗi giai đoạn lịch sử đều có văn hóa ứng xử khác nhau. Và con người Nam bộ thời xưa có nhiều điều thú vị, dễ thương, chịu thương chịu khó nên tôi trân quý tính cách của người phương Nam. Vì thế, khi đọc kịch bản này của Đặng Thanh Bình, tôi thích thú bởi cách dẫn dắt câu chuyện. Còn kỹ thuật tạo hiệu ứng của phim thì cũng không chê vào đâu rồi”, đạo diễn Xuân Phước úp mở.

Nhà biên kịch Đặng Thanh Bình dù rất bận rộn với nhiều dự án riêng nhưng vẫn dành thời gian chấp bút Dâu bể đường trần chuẩn bị lên sóng. Sự kết hợp ăn ý của hai tên tuổi của điện ảnh phía Nam là Đặng Thanh Bình và Xuân Phước đã tạo nên sự hấp dẫn cho phim. Đặc biệt với sự góp mặt của cùng dàn diễn viên như NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi, Hà Trí Quang, Võ Hiệp, Phương Dung, Thanh Tùng, Linh Tý, Bích Trâm, Nguyễn Sanh, Lê Huỳnh…, nhất là hai "cặp đôi vàng" Lương Thế Thành - Thúy Diễm, Thanh Duy - Kha Ly, hy vọng những câu chuyện trong Dâu bể đường trần (gồm 55 tập, phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long từ 16.7) như lời nhắn nhủ dành riêng cho giới trẻ trong cuộc sống cùng sự rung động đúng nhịp của con tim dành cho người mình yêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Huyền bí nhà mồ Tây nguyên: Tượng mồ lên phố

Ngay ở TP.Pleiku (Gia Lai), có một nhà rông của một làng, trước thì ở rìa đô thị, nay nó gần như trung tâm, người ta cũng bày khá nhiều tượng gỗ, có tượng mồ ở đấy. Và bên cạnh là nhà hàng của một nghệ nhân người Jrai nhưng do con rể người Kinh quản lý, cũng bày rất nhiều tượng gỗ, cũng có tượng nhà mồ.

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Hồn cốt đô thị trong không gian công cộng

Vấn đề tổ chức không gian công cộng tại các đô thị đang ngày càng được quan tâm, bởi như một chuyên gia nhận định, những không gian công cộng là nơi thể hiện bản sắc văn hóa cũng như điểm nhấn của một thành phố.