Lương y Lê Văn Cai trồng những loại dược liệu quý trong vườn nhà  /// DUY TÂN

Lương y hết lòng vì người nghèo

0
Hơn 40 năm qua, lương y Lê Văn Cai (93 tuổi, ngụ ấp Thạnh Mỹ B, xã Bình Thạnh, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã dành nhiều công sức hái thuốc cung cấp cho các phòng thuốc nam từ thiện và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.
Suốt 24 năm qua, ông Phúc luôn hết lòng vì bệnh nhân nghèo /// Ảnh: Duy Tân

24 năm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

0
24 năm qua, phòng khám thuốc nam từ thiện nằm trong hẻm 44 đường Cách Mạng Tháng Tám, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) do ông Nguyễn Văn Bá Phúc (75 tuổi) làm chủ là địa chỉ quen thuộc để người nghèo tìm đến khám chữa bệnh miễn phí.
Châm cứu, bấm huyệt ngày càng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch đến Đà Nẵng /// Ảnh: An Dy

Du lịch châm cứu

1
Loại hình du lịch chữa bệnh này ngày càng được du khách quốc tế đến Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Họ muốn được châm cứu, bấm huyệt, hỏa long cứu... từ những lương y giỏi nghiệp vụ và tận tâm.
Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung tại Bệnh viện 115 Nghệ An tháng 8.2017  /// Ảnh cắt từ clip

Ngăn chặn tình trạng hành hung thầy thuốc

3
Theo thống kê của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), từ năm 2010 - 2017, cả nước ghi nhận ít nhất 20 vụ việc nổi cộm làm mất an ninh trật tự, tấn công thầy thuốc trong bệnh viện.
Rau hẹ trị chướng bụng

Rau hẹ trị chướng bụng

0
Gia đình tôi trồng luống hẹ sau nhà, hay dùng trong bữa ăn như kèm với rau sống, xào với thịt… Tôi nghe nói, loại rau này có thể trị tình trạng khó tiêu, chướng bụng sau bữa ăn. Xin nhà chuyên môn hướng dẫn giúp cách làm để có công dụng trên. Xin cảm ơn! (levanduong…@...)
Phòng khám gia đình 6-19 tại H.Encrucijada

Lương y như… Cuba

2
Bác sĩ ở Cuba không được mở phòng mạch tư. Tất cả việc khám chữa bệnh cho dân đều miễn phí, không phân biệt bất cứ ai. Bác sĩ nào lấy tiền của dân sẽ bị rút bằng và đi tù. 
Tinh thần lương y

Tinh thần lương y

0
Cuộc sống hiện tại buộc con người đối diện với muôn vàn thực phẩm bẩn và vấn đề môi trường bất lợi cho sức khỏe - thứ quý nhất mà chúng ta cần có.
 Lương y - bác sĩ Thiện đến thăm khám, châm cứu cho bà Ba - Ảnh: Thanh Đức

Chữa bệnh tận nhà

0
Nhiều năm qua, lương y - bác sĩ Nguyễn Văn Thiện (56 tuổi, cán bộ phụ trách chuyên môn Hội Châm cứu tỉnh Vĩnh Long) đã đến tận nhà châm cứu, điều trị, giúp nhiều bệnh nhân nhanh hồi phục, vươn lên trong cuộc sống.