Một cơ sở luyện thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa /// Ảnh: Bảo Châu

Tuyển sinh vào lớp 6: Vẫn không chấm dứt nạn luyện thi

2
Phụ huynh vẫn ngược xuôi đưa đón con em đến các lớp luyện thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM, cho dù lãnh đạo Sở GD-ĐT từng khẳng định không thể luyện thi khi xét tuyển bằng bài khảo sát năng lực tiếng Anh.
Trung tâm luyện thi ĐH Trường ĐH Sư phạm TP.HCM vẫn còn bảng thông báo tuyển sinh từ khóa tháng 9.2016  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đìu hiu trung tâm luyện thi

5
Hình ảnh học viên chen chúc trong phòng học, phòng ghi danh ở các trung tâm luyện thi đã thật sự biến mất.
Hàng loạt sách luyện thi trắc nghiệm được các nhà xuất bản giới thiệu ///  ẢNH: TUỆ NGUYỄN

Kiểm điểm 'người của Bộ' tham gia viết sách luyện thi

7
Sau khi Thanh Niên phản ánh hiện tượng tràn lan sách và dịch vụ luyện thi 'ăn theo' trắc nghiệm (trên số báo ra ngày 28.11), ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, đã trả lời PV Thanh Niên xung quanh vấn đề này.
Học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM học môn toán chiều 13.9 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dạy học thích nghi với trắc nghiệm

0
Nhóm bài học theo chủ đề, sử dụng sơ đồ tư duy, tìm những từ khóa sau mỗi bài học… là cách giáo viên các trường THPT đang thực hiện để giúp HS TP.HCM nhanh chóng thích nghi với bài thi trắc nghiệm.
Trung tâm LTC được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại

Trung tâm Huấn luyện và Khảo thí (LTC) tại ĐH Duy Tân

13
Trước nhu cầu được trang bị các kỹ năng “mềm” cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ, đáp ứng điều kiện tuyển dụng ngày càng khắt khe của doanh nghiệp, Trường ĐH Duy Tân đã chính thức ra mắt Trung tâm Huấn luyện và Khảo thí.
Trung tâm luyện thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đóng cửa và dán thông báo trả lại tiền cho học sinh (ảnh nhỏ)  /// Ảnh: Lam Ngọc

Hết thời trung tâm luyện thi

3
Từ khi kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ trở thành '2 trong 1', xu hướng ôn luyện của thí sinh đã có thay đổi, dẫn đến việc nhiều trung tâm luyện thi ĐH đóng cửa hoặc hoạt động thoi thóp, cầm chừng.