Ly kỳ vụ chiếm đoạt… giấy chứng sinh

0 Thanh Niên Online

(TNO) Chiều nay 5.7, Ban Thanh tra Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã lập biên bản vụ lừa đảo để xin cấp lại giấy chứng sinh.

Ly kỳ vụ chiếm đoạt… giấy chứng sinh

(TNO) Chiều nay 5.7, Ban Thanh tra Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (BVĐKLĐ) đã lập biên bản vụ lừa đảo để xin cấp lại giấy chứng sinh (GCS).

>> Ly kỳ chuyện cả nhà thuê xe Innova đi hành nghề “đạo chích”
>> Ly kỳ chuyện lính Mỹ đào ngũ sống tại Triều Tiên
>> Ly kỳ giá tranh họa sĩ Việt từ 1,5 triệu đấu giá thành 8 tỉ đồng
>> Ly kỳ chuyện tìm đường về nhà sau 23 năm bị bắt cóc
>> Ly kỳ chuyện xem đá banh ở Triều Tiên
>> Ly kỳ vụ phát hiện 3 phụ nữ mất tích hơn 10 năm
>> Ly kỳ hành trình thoát khỏi “động quỷ” ở Angola của thiếu nữ Việt

Vụ việc được phát hiện sáng cùng ngày, khi anh Trần Duy Khâm (chồng của sản phụ Nguyễn Thị Thược, 36 tuổi), ngụ 155 Thánh Mẫu, P.7, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) mang GCS của con gái đến UBND P.7 làm khai sinh cho con nhưng bị từ chối.

Lý do từ chối ngày 27.6, “em gái” chị Thược có đơn khai báo mất GCS, nhờ UBND P.7 xác nhận để xin BVĐKLĐ cấp lại.

Anh Khâm “tá hỏa”, vì GCS gốc do BVĐKLĐ cấp ngày 20.6 cho con gái anh, anh đang cầm trong tay.

Ly kỳ vụ chiếm đoạt… giấy chứng sinh - ảnh 1

Anh Khâm chạy đến khoa Sản BVĐKLĐ, được hộ lý Nguyễn Thị Minh Mỹ cho xem đơn xin cấp lại GCS cho bé gái con của chị Nguyễn Thị Thược, trong đơn có dấu đỏ và chữ ký của Phó chủ tịch UBND P.7, kèm theo giấy photo CMND của chị Thược.

Anh Khâm khẳng định GCS không bị mất, chị Thược cũng chẳng làm đơn xin cấp lại GCS làm gì.

Anh Khâm nhớ lại, sau khi chị Thược xuất viện vài ngày có một cô gái gọi điện từ số máy 01688208… tự xưng là nhân viên của một công ty sữa ân cần hỏi thăm chị Thược. Cô ta thông báo công ty đang phối hợp với bệnh viện tổ chức chương trình hỗ trợ sữa cho các bà mẹ sinh con trong tháng 6. Chị Thược photo sẵn CMND cô sẽ đến lấy để bổ túc hồ sơ.

Ngày 27.6, một cô gái trạc 33 tuổi chạy xe máy không biển số đến nhà chị Thược lấy bản photo CMND, và dặn khi nào bệnh viện liên lạc thì lên nhận sữa.

Ly kỳ vụ chiếm đoạt… giấy chứng sinh - ảnh 2

Trình bày với Ban Thanh tra bệnh viện, hộ lý Mỹ cho biết ngày 2.7, Trần Thị Thu Thủy, nhân viên Công ty vệ sinh An Lộc (đơn vị đang hợp đồng dọn dẹp vệ sinh tại bệnh viện) đưa đơn xin cấp lại GCS cho con chị Thược.

Vì thấy Thủy là người quen và thấy trong đơn có xác nhận của UBND P.7 (thiếu chữ ký của Tổ trưởng dân phố nhưng Thủy giải thích là do Tổ trưởng dân phố về thăm quê) nên hộ lý Mỹ đề xuất Ban giám đốc bệnh viện cấp lại GCS.

Đến hôm nay, khi anh Khâm lên hỏi về chuyện GCS, hộ lý Mỹ đã dẫn anh Khâm đi gặp chị Thủy để hỏi cho rõ. Tuy nhiên, khi anh Khâm gặp Thủy, thì cả hai người này không quen biết nhau (Thủy cũng không phải là người đến nhà lấy CMND của chị Thược trước đó). Nhân viên Thủy cho biết trước đó có người nhờ Thủy đến khoa Sản xin cấp lại GCS của con anh Khâm.

Sau khi thấy anh Khâm làm dữ nên Thủy hẹn 14 giờ chiều nay sẽ trả GCS (bản cấp lại). Đợi đến 14 giờ 30, một người lạ (không phải Thủy) đưa trả GCS (bản cấp lại) cho anh Khâm. Khi nhận GCS (cấp lại), anh Khâm phát hiện ngày sinh của con anh bị tẩy xóa. Anh Khâm liền mang GCS (cấp lại) đến khoa Sản tiếp tục thắc mắc.

Thấy sự việc bất thường, bác sĩ Nguyễn Công Thìn, Trưởng khoa Sản báo cho Phòng Y vụ và Ban Thanh tra bệnh viện đến lập biên bản thu hồi đơn mạo danh chị Thược xin cấp lại GCS, cùng GCS cấp lại do BVĐKLĐ cấp ngày 2.7, đã bị tẩy xóa.

Nhận định đây là vụ lừa đảo để xin cấp lại GSC phục vụ cho một mục đích không trong sáng liên quan đến cô Thủy nhân viên vệ sinh, bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc BVĐKLĐ chỉ đạo Ban Thanh tra mời ngay hộ lý Mỹ và nhân viên Trần Thị Thu Thủy để lập biên bản vụ việc chuyển cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Niên Online sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để thông tin đến bạn đọc.

Bài, ảnh: Lâm Viên

>> Làm giả hồ sơ tái định cư để lừa đảo
>> Lừa đảo để chuộc xe cho người yêu
>> Phá ổ số đề, lòi ra băng lừa đảo
>> Bắt 2 kẻ lừa đảo bằng tiền địa phủ
>> Khởi tố hai bị can làm giả giấy tờ, lừa đảo hơn 10 tỉ đồng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm