Lý Nhã Kỳ cầm lái xe đạp cũ kỹ kêu gọi 'Giảm thiểu bạo lực với trẻ em'

0 Thanh Niên Online

(iHay) Khoác lên mình màu áo xanh giản dị, Lý Nhã Kỳ cùng hòa vào dòng thanh niên, tình nguyện viên cùng đạp xe diễu hành trên phố kêu gọi vận động cho chương trình.

Lý Nhã Kỳ cầm lái xe đạp cũ kỹ kêu gọi 'Giảm thiểu bạo lực với trẻ em'

(iHay) Khoác lên mình màu áo xanh lá giản dị, Lý Nhã Kỳ cùng hòa vào dòng thanh niên, tình nguyện viên cùng đạp xe diễu hành trên phố kêu gọi vận động cho chương trình “Giảm thiểu bạo lực với trẻ em” diễn ra ngày 28.7 tại Mỹ Tho, Tiền Giang.

>> Lý Nhã Kỳ nhập viện truyền nước biển vì kiệt sức
>> Lý Nhã Kỳ hứa tài trợ 'váy áo thảm đỏ' cho mỹ nhân '12 con giáp

Lý Nhã Kỳ khiến nhiều bà mẹ rưng rưng khi kêu gọi chống bạo lực trẻ em 1
Lý Nhã Kỳ khiến nhiều bà mẹ rưng rưng khi kêu gọi chống bạo lực trẻ em 7
Hình ảnh kiều nữ 'váy tiền tỉ' ngời sáng, xinh đẹp và vô cùng thân thiện trong chiếc xe đạp khá cũ kỹ đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo người dân Mỹ Tho

Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động của Quỹ Phát triển Y tế Giáo dục Việt Nam (HEDF) do cựu Đại sứ du lịch Lý Nhã Kỳ làm chủ tịch phối hợp với nhiều địa phương trên toàn quốc thực hiện với thông điệp: “Nói không với bạo lực trẻ em”.

Mặc dù trời nắng khá gắt, nhưng điều đó không ngăn cản tới 400 phụ nữ và gia đình cũng như tình nguyện viên tới rất sớm để cùng tham gia vào hoạt động.

Trong buổi lễ mít tinh của sự kiện vận động “giảm thiểu bạo lực gia đình với trẻ em”, Lý Nhã Kỳ đã rơi nước mắt nghẹn ngào khi xem vở kịch ngắn Đứa bé nói về vấn nạn bạo lực, trong đó có cảnh đứa bé bị mẹ đánh đập dữ dội, và những lằn roi đó đã ám ảnh cuộc đời của em.

Và cô đã phát biểu với tất cả tình cảm yêu thương của mình dành cho trẻ nhỏ, với tất cả nỗi bức xúc khi nghĩ đến những đứa trẻ bị cha mẹ đánh đập.

“Bản thân tôi đã trải qua nhiều gian truân trong cuộc sống và cũng có tuổi thơ như bao đứa trẻ khác, nên tôi hiểu rằng những đứa trẻ được chăm sóc, yêu thương, giáo dục tốt thì lớn lên sẽ hình thành nhân cách, tư duy tốt, tâm hồn đẹp... Xin đừng để những lằn roi bạo lực hằn trong tâm trí  trẻ khi chúng lớn lên, hãy cùng những người mẹ, người phụ nữ Việt bảo vệ trẻ em”, Lý Nhã Kỳ chia sẻ.

. . Đồng thời, cô kêu gọi: “Là chủ tịch quỹ “ Hỗ Trợ Phát Triển Y Tế Giáo Dục Việt Nam”, tôi kêu gọi chúng ta cùng khởi động chiến dịch truyền thông và cùng nhau cam kết đảm bảo trẻ em  Việt Nam sẽ được trao quyền: được yêu thương, được chăm sóc và được giáo dục tốt nhất”.

Có nhiều bà mẹ đã bật khóc khi Lý Nhã Kỳ đến bên cạnh thăm hỏi, chia sẻ trực tiếp, bà mẹ nào cũng yêu con, cũng lo lắng cho tương lai của con cái, đôi khi họ không thể hình dung được rằng đòi roi hay việc bạo hành tinh thần có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của đứa trẻ. Lý Nhã Kỳ tâm sự, để ngăn chặn vấn nạn bạo hành trẻ nhỏ, xóa tan đi những nỗi đau mà nó mang lại không phải là chuyện của riêng ai, mà cần sự hiểu biết của từng gia đình, sự chung tay của cả cộng đồng, xã hội… Cũng như những phụ nữ khác, Lý Nhã Kỳ bày tỏ tình yêu vô hạn của mình đối với trẻ con, chính tình yêu đó giúp cô đầy nhiệt huyết khi thực hiện các chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

Sau buổi lễ, khoác lên mình màu áo xanh lá giản dị, Lý Nhã Kỳ  cùng hòa vào dòng thanh niên, tình nguyện viên cùng đạp xe diễu hành trên phố kêu gọi vận động cho chương trình. Hình ảnh ngời sáng, xinh đẹp và vô cùng thân thiện của Lý Nhã Kỳ đã thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo người dân Mỹ Tho. Khi thì lo lắng vì đã lâu không đi xe đạp, khi thì nói cười chan hòa, khi lại hồn nhiên vô tư vì tự tin đạp xe… giỏi, lúc thì ân cần với các em bé, thăm hỏi chu đáo các chị em phụ nữ, các gia đình… tất cả những khoảnh khắc đẹp ấy của Lý Nhã Kỳ đã lưu lại trong tình cảm của người dân Mỹ Tho một sự nồng ấm đầy thương mến.

Lý Nhã Kỳ khiến nhiều bà mẹ rưng rưng khi kêu gọi chống bạo lực trẻ em 2

Anh Thư
Ảnh: Anh Tú

>> Lý Nhã Kỳ nhập viện truyền nước biển vì kiệt sức
>> Lý Nhã Kỳ hứa tài trợ 'váy áo thảm đỏ' cho mỹ nhân '12 con giáp
>> Lý Nhã Kỳ diện váy lưới làm VIP ở show Alexis Mabille
>> Lý Nhã Kỳ 'đọ sắc' cùng Châu Tấn trong show diễn của Chanel

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm