lycopene

Hàu giàu kẽm giúp tăng cường khả năng tình dục của phái mạnh  /// Shutterstock

Thực phẩm tăng sức bền cho 'chuyện ấy'

0
Cà chua là một trong những loại quả hàng đầu mà chuyên gia khuyên dùng. Bởi hợp chất lycopene trong cà chua được khoa học chứng minh có thể duy trì sức khỏe tiền liệt tuyến. 
 /// Ảnh: Shutterstock

10 công dụng tuyệt vời của cà chua

0
Cà chua là loại quả được sử dụng phổ biến trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích sức khỏe mà cà chua mang lại cho con người.
Nước lựu góp phần hạn chế ung thư tuyến tiền liệt  /// Ảnh: Shutterstock

Ăn uống ngừa bệnh ở nam giới

0
Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt nhờ chứa lycopene. Đây là chất chống ô xy hóa có tác dụng vô hiệu hóa các gốc tự do gây bệnh tật.
Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao nên thường xuyên ăn dưa hấu?

0
Cả vỏ lẫn ruột và hạt dưa hấu đều chứa nhiều dưỡng chất lành mạnh. Tuy nhiên, đừng ăn quá nhiều loại trái cây này hằng ngày.
Cà chua và dưa hấu giúp tăng lượng tinh trùng

Cà chua và dưa hấu giúp tăng lượng tinh trùng

0

Các nhà khoa học cho rằng chất lycopene có nhiều trong cà chua và dưa hấu có thể giúp tăng lượng tinh trùng ở nam giới lên đến 70 %. Phát hiện này mở ra hy vọng cho nhiều cặp hiếm muộn.

Ăn cà chua bổ thận

Ăn cà chua bổ thận

0
(iHay) Đó là nhờ hợp chất chống ôxy hóa lycopene có trong cà chua, dưa hấu và đu đủ. Các nhà khoa học tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) nhận thấy phụ nữ ăn nhiều cà chua hoặc các loại trái cây, rau củ khác có chứa lycopene có thể giảm 45% nguy cơ bị ung thư thận.
Ăn cà chua bổ thận

Ăn cà chua bổ thận

0
(iHay) Phụ nữ ăn nhiều cà chua có chứa lycopene có thể giảm 45% nguy cơ bị ung thư thận.
Cà chua, đu đủ bảo vệ thận

Cà chua, đu đủ bảo vệ thận

0
Đó là nhờ hợp chất chống ô xy hóa lycopene có trong cà chua, dưa hấu và đu đủ. Các nhà khoa học tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) nhận thấy phụ nữ ăn nhiều cà chua hoặc các loại trái cây, rau củ khác có chứa lycopene có thể giảm 45% nguy cơ bị ung thư thận.
Cà chua giúp giảm đột quỵ

Cà chua giúp giảm đột quỵ

0
(TNO) Một chế độ ăn uống có nhiều cà chua có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ, theo các nhà nghiên cứu ở Phần Lan.
Cà chua ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Cà chua ngừa ung thư tuyến tiền liệt

0
Lycopene, chất có trong cà chua, có thể giúp ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong cuộc khảo sát ở 105 người từ 50-80 tuổi, các tình nguyện viên được dùng hai viên thuốc chứa 30 mg lycopene mỗi ngày trong khi, một nửa còn lại dùng giả dược chỉ chứa dầu đậu nành.
Cà chua chống máu vón cục

Cà chua chống máu vón cục

0
Ăn nhiều cà chua và các chế phẩm từ cà chua có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh gây chết người như ung thư, bệnh tim và loãng xương. Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm công nghệ và an toàn thực phẩm quốc gia, Viện Công nghệ Illinois (Mỹ) được đăng trên chuyên san Y học Đời sống Mỹ. Nhóm nghiên cứu nhận thấy cà chua là nguồn phong phú chất chống ô-xy hóa lycopene.
Thuốc bổ từ cà chua ngăn ngừa bệnh tim mạch

Thuốc bổ từ cà chua ngăn ngừa bệnh tim mạch

0
(TNO) Các nhà khoa học tại Anh Quốc tuyên bố họ đã tìm ra cách để đưa chất lycopene từ vỏ quả cà chua chín vào một loại thuốc bổ, từ đó có thể ngăn ngừa bệnh tim và chứng đột quỵ.
Hy vọng cho người bị bệnh tim

Hy vọng cho người bị bệnh tim

0
Một viên thuốc được bào chế từ quả cà chua có thể hữu ích cho người bị bệnh tim và đột quỵ. Lycopene, chất chống ô-xy hóa có trong vỏ cà chua, giúp ngăn chặn sự hình thành những cholesterol xấu có thể gây tắc nghẽn động mạch.
/form>