Lyft đầu tư mảng xe đạp để cạnh tranh Uber

0 Thanh Niên Online

Đúng như các thông tin rò rỉ trước đó, Lyft đang dần thoát khỏi lĩnh vực xe hơi và bước vào thế giới chia sẻ xe đạp bằng việc mua lại một trong những công ty liên quan.

Ông chủ của CitiBike đã được mua lại bởi Lyft  /// Ảnh: AFP
Ông chủ của CitiBike đã được mua lại bởi Lyft
Ảnh: AFP

Theo Engadget, Lyft vừa thông báo rằng họ đã mua Motivate, công ty đằng sau CitiBike ở New York và Divvy ở Chicago (Mỹ). Chưa rõ số tiền mà Lyft trả cho Motivate là bao nhiêu nhưng các báo cáo trước đó đã chốt thỏa thuận ở mức khoảng 250 triệu USD.

Như là một phần của kết quả mua lại, Lyft đã thành lập Lyft Bikes với Motivate đảm nhận công việc hỗ trợ dịch vụ chia sẻ xe đạp. Lyft có kế hoạch đưa dịch vụ đi xe đạp của mình đến các thị trường lớn, đồng thời phát triển doanh nghiệp tại các thị trường Motivate hiện có.

Lyft cho biết trên blog công ty rằng Bikeshare là một phần mở rộng tự nhiên trong phương pháp tiếp cận cốt lõi mà công ty hướng đến nhằm cải thiện khả năng tiếp cận giao thông và xây dựng cộng đồng thông qua các dịch vụ như đi chung và tích hợp phương tiện công cộng trong ứng dụng Lyft. Những khoản đầu tư này làm giảm lượng ô tô đi trên đường, qua đó giải quyết vấn đề ách tắc giao thông.

Hướng đến thị trường xe đạp có thể xem là một động thái kỳ lạ cho Lyft, nhưng đây là bước đi để công ty có thể cạnh tranh với Uber sau khi công ty này ra mắt Uber Jump hồi đầu năm nay. Uber được báo cáo là quan tâm đến việc mua lại Motivate.

Được biết vào tháng 2.2018, Lyft cũng hợp tác với dịch vụ chia sẻ xe đạp Baltimore để sử dụng thiết bị đầu cuối của họ làm điểm đón và trả khách. Cả hai công ty đang nhắm đến việc tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của việc chia sẻ xe đạp, một lựa chọn vận chuyển rẻ hơn và lành mạnh hơn so với xe hơi. Lyft công bố tuần trước rằng họ đã nhận được thêm 600 triệu USD tài trợ, nâng tổng giá trị công ty lên mức 15,1 tỉ USD.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm