M.U mất trung vệ Eric Bailly hết mùa vì quy định mới của Ngoại hạng Anh

0 Thanh Niên Online

Theo tờ The Sun, ngôi sao của M.U, Eric Bailly đã dính phải 2 cú va chạm liên tiếp ở đầu với Kurt Zouma của Chelsea và đồng đội Harry Maguire.

Vì thế, dù cầu thủ 26 tuổi này có biểu hiện chỉ bị choáng nhẹ nhưng các nhân viên y tế trên sân Wembley vẫn phải thực hiện giao thức kiểm tra tình trạng cầu thủ theo quy định hiện nay của Hiệp hội bóng đá Anh (FA).

Theo HLV Solskjaer: “Eric Bailly là mắt xích quan trọng ở hàng thủ của chúng tôi. Vắng cậu ấy là một thiệt thòi lớn cho M.U. Tuy nhiên, vì các nhân viên y tế phải thực hiện theo quy định và để bảo vệ cầu thủ sau khi trở lại thi đấu vì thời gian nghỉ quá dài.

M.U mất trung vệ Eric Bailly hết mùa vì quy định mới của Ngoại hạng Anh - ảnh 1

Eric Bailly vẫn tỉnh táo sau 2 cú va chạm, nhưng vì bị choáng vẫn đến bệnh viện kiểm tra theo quy định mới

AFP

Theo những thông tin tôi nhận được trên sân, cậu ấy chỉ bị choáng nhẹ và sẽ sớm hồi phục. Nhưng vì quy định, cậu ấy phải đến bệnh viện để làm các xét nghiệm”.

Sau khi đến bệnh viện kiểm tra trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ, Eric Bailly đã được cho xuất viện trở về khách sạn của CLB M.U tại London, nghỉ 1 đêm tại đây trước khi quay về TP.Manchester trong ngày hôm nay (20.7) với tình trạng khoẻ mạnh bình thường và có thể thi đấu trận kế tiếp.

Tuy nhiên, theo quy định mới của Ngoại hạng Anh trong mùa dịch Covid-19, cầu thủ nào gặp chấn thương ở vùng đầu cần nghỉ ngơi ít nhất từ 10 ngày. Theo đó, Eric Bailly sẽ phải bỏ lỡ 2 trận cuối mùa của “Quỷ đỏ”. Đó là trận M.U gặp West Ham lúc 0 giờ ngày 23.7, và trận gặp Leicester lúc 22 giờ ngày 26.7.

Đây là 2 trận then chốt cho “Quỷ đỏ” trong mục tiêu tranh vị trí thứ 4 dự Champions League mùa tới, nên vắng Eric Bailly là thiệt hại rất lớn cho hàng thủ M.U giữa lúc trung vệ Harry Maguire đang sa sút, còn thủ môn De Gea đang mất tinh thần vì mắc nhiều sai sót ở trận thua Chelsea.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm