Mã độc tống tiền tấn công các cơ quan chính quyền Texas

0 Thanh Niên Online

Chính quyền bang Texas (Mỹ) vừa tiết lộ 23 cơ quan của họ đã bị một cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware) thực hiện vào sáng 16.8.

Ransomware đã nhắm vào một số cơ quan chính quyền bang Texas  /// Ảnh: AFP
Ransomware đã nhắm vào một số cơ quan chính quyền bang Texas
Ảnh: AFP

Theo Engadget, hầu hết trong số này là các cơ quan chính quyền ở cấp thấp, và các mạng cũng như hệ thống của bang Texas không bị ảnh hưởng. Chính quyền bang Texas cũng không nêu tên các tổ chức bị ảnh hưởng do “mối quan tâm an ninh”.

Đội ngũ an ninh vẫn chưa xác định được thủ phạm, nhưng bằng chứng cho thấy cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm duy nhất và cùng một lúc vào các mục tiêu.

Tấn công ransomware thường đến từ các tổ chức tội phạm với hy vọng tạo ra lợi nhuận nhanh chóng, mặc dù đã có những báo cáo cho thấy nó đến từ các chính phủ đối lập nhằm lấy tiền chuộc thu về ngân sách nhà nước họ.

Ngoài một số cơ quan nhà nước tham gia hỗ trợ điều tra, còn có sự góp mặt của các nhân viên đến từ Bộ An ninh nội địa, Cục Điều tra Liên bang và các đối tác an ninh cấp liên bang khác.

Các quan chức chưa có ý định tiết lộ mức độ nghiêm trọng của thiệt hại, nhưng cuộc tấn công có thể thúc đẩy nhiều cơ quan phải thực hiện một số hành động. Trong nhiều trường hợp, những kẻ tấn công ransomware nhắm vào các lỗ hổng cũ hoặc những nhân viên không hiểu sự nguy hiểm của các cuộc tấn công lừa đảo.

Vụ việc trên cho thấy tầm quan trọng của hiện đại hóa mạng lưới chính phủ và hướng dẫn nhân viên để ngăn chặn ransomware lây nhiễm hệ thống ngay từ đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thị trường ví tiền điện tử dự báo tăng mạnh

Thị trường ví tiền điện tử dự báo tăng mạnh

Trước nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng và khi nhiều người bắt đầu sử dụng tài sản số hơn trong những năm gần đây, thị trường toàn cầu cho ví tiền điện tử dự kiến cũng ​​sẽ được mở rộng.