Mã Minh Cẩm thắng áp đảo tại giải billiards 3 băng Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Mã Minh Cẩm chưa gặp phải đối thủ xứng tầm
Ảnh: PBA

Tường thuật

Mã Minh Cẩm và đối thủ Woo Cheol Gil đều cũng không có khởi đầu tốt. Chính điều này khiến trận đấu diễn ra trong thế trận rất cân bằng. Dù vậy, Woo Cheol Gil là người chiếm ưu thế với một series 6 điểm để dẫn trước Mã Minh Cẩm với tỷ số 10-5. Nhưng bao nhiêu đó không đủ cho tay cơ nước chủ nhà có được chiến thắng khi Mã Minh Cẩm lấy lại thế trận và thắng luôn ván đấu thứ nhất với tỷ số 15-11 sau 12 lượt cơ.

Mã Minh Cẩm thắng áp đảo tại giải billiards 3 băng Hàn Quốc - ảnh 1

Woo Cheol Gil khởi đầu khá tốt trong ván đầu tiên nhưng vẫn thua

Ảnh chụp màn hình

Trong ván đấu thứ hai, Mã Minh Cẩm đã khiến đối phương “choáng váng” khi sau cú đề pa của mình, tay cơ Việt Nam đã ghi cho mình một series 10 điểm. Ở lượt cơ tiếp theo, Mã Minh Cẩm tiếp tục ghi thêm cho mình 5 điểm để kết thúc ván đấu chỉ sau 2 lượt cơ và không cho đối thủ điểm số nào. Tỷ số ván thứ hai là 15-0 cho tay cơ Việt Nam.

Mã Minh Cẩm thắng áp đảo tại giải billiards 3 băng Hàn Quốc - ảnh 2

Mã Minh Cẩm đã tung ra những đường cơ tuyệt chiêu khiến đối thủ không kịp trở tay

Ảnh chụp màn hình

Sau giờ giải lao, tay cơ nước chủ nhà đã chơi quyết tâm hơn để dẫn trước 4-0 ở ván thứ ba. Tuy nhiên, một lần Mã Minh Cẩm tung ra một series 10 điểm ở lượt cơ thứ ba. Woo Cheol Gil kiên trì đeo bám nhưng cơ thủ Việt Nam đã không cho đối thủ thêm cơ hội khi kết thúc ván đấu này với tỷ số 15-9. Với chiến thắng 3-0, Mã Minh Cẩm đã lọt đến vòng 1/16 của giải đấu này.

* NHẬN ĐỊNH TRƯỚC TRẬN

Hiện tại, Mã Minh Cẩm đang có phong độ rất cao tại giải đấu này. Với một series 14 trong trận đấu ngày hôm qua với Ji Hoon Sun, tay cơ Việt Nam đang là người có series cao nhất tại giải và cũng đang là tay cơ có hiệu suất ghi điểm cao nhất tại giải.

Đối thủ của Mã Minh Cẩm ở vòng đấu này là tay cơ không quá xuất sắc tại hệ thống PBA Tour. Nếu vẫn giữ được phong độ xuất sắc của mình thì chiếc vé đi tiếp khó thoát khỏi tay của cơ thủ Việt Nam. Ở vòng đấu này, các tay cơ sẽ phải thi đấu trong năm ván và người thắng 3 ván trước sẽ là người giành chiến thắng chung cuộc.

Mã Minh Cẩm thắng áp đảo tại giải billiards 3 băng Hàn Quốc - ảnh 3

Cơ thủ Trần Đức Minh đã bị loại trong ngày thi đấu hôm qua

Chụp màn hình

Mã Minh Cẩm hiện đang rất quyết tâm để tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của mình tại giải đấu của PBA. Nếu lên ngôi giải đấu này, Minh Cẩm sẽ có được 2 tỷ đồng trong tài khoản của mình. Anh cũng là niềm hy vọng cuối cùng của billiards Việt Nam tại giải đấu khi trước đó Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Trần Đức Minh đã bị loại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm