Ma túy đá rao bán như rau!

0 Thanh Niên

Loại ma túy 'chết người' này lại được chào bán công khai trên mạng, mua dễ như rau ngoài chợ.

Hàng đá do một thanh niên tên Hậu giao
Hàng đá do một thanh niên tên Hậu giao

"Nghiện ma túy đá" khiến người sử dụng mất kiểm soát hành vi, là một trong những đặc điểm của bọn tội phạm cướp giật manh động trên đường phố. Song loại ma túy “chết người” này lại được chào bán công khai trên mạng, mua dễ như rau ngoài chợ.

Gọi điện là có

 

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook có nhiều hội, nhóm với tên gọi kiểu như: “Hội đập đá về đêm trên Facebook”, “Hội những người thích đập đá bú cần sa”... được thành lập thu hút hàng ngàn thành viên tham gia, và những nơi này trở thành “chợ” rao bán hàng đá

 
Ngày 14.7, chúng tôi làm quen T. (khoảng 25 tuổi), một dân chơi ma túy “đá” ở TP.HCM. Sau vài lời chào hỏi, T. rủ đi khách sạn để so “đô”. “Giờ biết tìm hàng ở đâu đây?”, chúng tôi vờ hỏi, T. chắc nịch: “Ông lo gì. Tôi gọi điện là có ngay”. T. lướt trên Facebook và gọi điện vào số 0122... của một thanh niên tên Hậu. Qua trò chuyện với T., Hậu khẳng định: “Hàng (ma túy “đá” - PV) lúc nào cũng có, đặt bao nhiêu cũng OK. Nhưng mua số lượng lớn mới được thử trước, còn mua nhỏ lẻ thì hẹn địa điểm giao hàng, rồi biến như không quen biết nhau”. Tên này quả quyết: "Tôi không ba hoa như mấy thằng trên mạng, cứ nói hàng ngon hàng chất lượng nhưng ai biết tụi nó bỏ gì trong đó. Ông mua không khéo lỡ gặp mấy thằng bán hàng lởm, bán "đường phèn" thì ráng chịu. Ông gọi tôi là đúng chỗ rồi. Nhà ông ở đâu? Nếu ông không sợ xa thì lên Q.5 gặp tôi. Tôi với ông vô khách sạn chơi chung luôn. Bắn 2 - 3 bi mà thấy OK thì mua, không thì thôi…". Nói xong, Hậu hẹn 17 giờ cùng ngày, đến trước Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5) để kiểm tra hàng.

Đúng 17 giờ, chúng tôi theo T. đến Bệnh viện Chợ Rẫy (Q.5) để tìm hiểu thực hư chuyện mua bán ma túy “đá” hay chỉ là lời nói ba hoa trên mạng. Đến nơi, một thanh niên (khoảng 30 tuổi) đi xe máy, mặc áo thun đen, quần lửng, tay phải có hình xăm chi chít, mắt láo liên tiến lại gần chỗ T. và tôi, liên tục ra ám hiệu bằng những cái nháy mắt, gật đầu. "Tôi "đánh" (đập đá - PV) từ chiều tới giờ chờ ông nè. Ông cứ lấy hàng chỗ tôi về chơi thử, đảm bảo "đánh" 2 - 3 nhát là có cảm giác liền chứ không như mấy chỗ khác. Nếu ông lấy số lượng lớn tôi dẫn ông về nhà lấy hàng, đồ nghề rồi lên khách sạn quen chơi luôn. Anh em làm ăn lâu dài tôi cho ông biết địa chỉ nhà luôn chứ không có gì phải giấu giếm", Hậu nói và thọc tay vào túi quần lấy ra một miếng giấy carton kẹp trong hộp quẹt đưa cho T. Bên trong miếng giấy nhỏ xíu là nhiều mảnh đá màu trắng đục được cho là ma túy “đá”, bọc trong miếng nhựa trong suốt.

Sau khi “giao dịch”, Hậu còn kể với T.: “Nãy có con nhỏ kia gọi điện cho tôi hỏi lấy 4 lần 1 góc 4 (1 góc = 1 gr - PV) nhưng nghe cái màu tôi biết là bẫy nên không giao. Lỡ nó hẹn mình tới đó rồi kêu 3 - 4 thằng đứng sẵn cướp “hàng”, lấy luôn xe thì mình cũng chịu. Nên làm cái nghề này phải lanh mới sống được”. Hậu lên xe bỏ đi và không quên dặn T.: “Ông cứ chơi thử đi. Đảm bảo hàng chất lượng, khi nào cần thì gọi tôi”.

Ma túy đá rao bán như rau! - ảnh 2
Ma túy đá rao bán như rau! - ảnh 3
Ma túy đá rao bán như rau! - ảnh 4
Hàng đá được rao bán công khai trên mạng
Ảnh: Đức Tiến chụp lại màn hình

Họp chợ trên mạng

Hiện nay, trên mạng xã hội Facebook có nhiều hội, nhóm với tên gọi kiểu như: “Hội đập đá về đêm trên Facebook”, “Hội những người thích đập đá bú cần sa”… được thành lập thu hút hàng ngàn thành viên tham gia, và những nơi này trở thành “chợ” rao bán hàng đá. Ai có nhu cầu mua các loại ma túy “đá”, nỏ (dụng cụ đập đá - PV), chỉ cần đăng tải lên thì sẽ có người liên hệ hẹn địa điểm giao nhận hàng.

Một con nghiện ma túy “đá” vô tư chia sẻ với chúng tôi các từ lóng theo ngôn ngữ trong giới “đập đá” như ma túy “đá” được rao bán với tên “đồ”; đơn vị mua bán, sử dụng ma túy “đá” được ngầm hiểu là “lệnh”, “góc”, “hộp”, “chấm”, “số”… Chơi ít người (2 - 3 người) thì dùng vài “số” còn chơi đông thì dùng 1 “góc” 4, 1 “góc” 8. Với dân chuyên nghiệp “đô” cao thì 1 “hộp” giá khoảng hơn 3 triệu đồng có thể chơi được hơn 10 người.

Trên các hội, nhóm này có rất nhiều thành viên đăng tải hình ảnh ma túy “đá”, rồi ra giá mời gọi người mua. Như thành viên tên Độc Bước đăng tải hình ảnh 3 bịch ma túy “đá” cùng lời rao: “Em còn ít đồ. Anh em có cần thì cứ gọi cho em. Giao hàng ở khu vực quận: 1, 3, 10, 11. Em chỉ buôn bán nhỏ lẻ thôi, cần thì liên hệ số điện thoại 0126…”. Tương tự, một thành viên khác cũng đăng tải nhiều viên đá màu trắng lên Facebook cùng lời rao: “Anh em cần đồ thì gọi điện trao đổi trực tiếp. Giá cả hợp lý không chèn ép ai hết. 3 số 5 xị (500.000 đồng - PV), 6 số 8 xị, 12 số 1,5 triệu...”. Cũng trên “Hội những người thích đập đá bú cần sa”, một thành viên tên Linh Thùy đăng tải hình ảnh những viên đá màu trắng, được cho là ma túy đá cùng lời rao: “Sài Gòn không bao giờ ngủ vì tiền không bao giờ đủ. Ai lấy “đồ” thì gọi điện, nhắn tin trực tiếp. Nhân dịp lễ, anh em lấy “đồ” thì tặng thêm 1 số. Lấy 3 số tặng 1 số, lấy 6 số tặng 2 số… Đây là bảng giá, anh em xem cho dễ lấy: 3 số giá 500.000 đồng...”.

Chúng tôi thử gọi vào số điện thoại trên hỏi “Có bán hàng đá không?” thì giọng một thanh niên nói: “Bạn ở đâu?. Mua bao nhiêu số?”. Chúng tôi nói: “3 số, giao ở Bến xe Miền Đông”. Người này nói: “3 số 5 xị nhưng giờ đi nắng quá. Bạn chạy qua cầu Lê Văn Sỹ hoặc cầu Kiệu mình chạy đến giao cho”. Chúng tôi viện lý do bận thì người này đon đả: “Hàng bên này đảm bảo tươi ngon. Bạn cứ bỏ công nắng nóng chạy qua đi, lấy hàng về chỉ cần làm một bi thôi là bay bổng luôn. Qua đây mình giao cho”. Chúng tôi tiếp tục thử gọi vào số 0126... của thành viên tên Độc Bước thì người này cũng ra giá: “3 số 5 xị. Anh chạy qua đường Lý Thái Tổ (Q.10) em giao cho. Hàng đảm bảo ngon, chất lượng, cân đủ số. Cái này em vừa chơi vừa bán nên hàng ngon lắm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm