Trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi rất dễ bị các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là hô hấp và tiêu hóa /// Ảnh minh họa: ShutterStock

Vì sao trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi dễ nhiễm nhiều bệnh?

0
Từ 6-36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang trẻ giảm dần và không còn, trong khi cơ thể trẻ chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu, trẻ dễ nhiễm nhiều bệnh, đặc biệt là hô hấp, tiêu hóa.
 /// Ảnh: An Dy

Giúp đỡ thiếu niên Xê Đăng mắc bệnh nặng

0
Ngày 19.1, đại diện Báo Thanh Niên tại Văn phòng miền Trung đã trao số tiền 127.230.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ em Hồ Văn Gương, 16 tuổi, người dân tộc Xê Đăng, trú xã Trà Nam, H.Nam Trà My (Quảng Nam).
Trẻ ăn trái cây ngừa hen suyễn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Trẻ không ăn trái cây dễ mắc hen suyễn

0
Ăn nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống có thể ngừa phát triển bệnh hen suyễn, theo các nhà khoa học tại Đại học Dị ứng, hen suyễn, miễn dịch Mỹ - ACAAI.
Tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí tại 4 điểm tiêm dịch vụ

Tiêm vắc xin Quinvaxem miễn phí tại 4 điểm tiêm dịch vụ

0

(TNO) Sáng 10.3, trao đổi với phóng viên Thanh Niên Online, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, ngay trong tuần này Bộ Y tế, Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia sẽ triển khai tiêm vắc xin Quinvaxem (là vắc xin miễn phí) tại một số điểm tiêm chủng dịch vụ.

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm vắc xin sởi – rubella trong chiến dịch

Đừng bỏ lỡ cơ hội tiêm vắc xin sởi – rubella trong chiến dịch

0
Bệnh sởi và bệnh rubella là 2 bệnh truyền nhiễm phổ biến và nguy hiểm có khả năng lây lan nhanh và gây dịch lớn. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi ở những người chưa có miễn dịch (chưa mắc bệnh sởi, rubella hay chưa tiêm vắc xin sởi, rubella) đặc biệt là ở trẻ em, thanh thiếu niên.
Những điều cần biết về vắc-xin mới phòng ngừa bệnh do phế cầu

Những điều cần biết về vắc-xin mới phòng ngừa bệnh do phế cầu

0
Ngày 7.12, Hội thảo khoa học về “Giải pháp bảo vệ trẻ em khỏi các bệnh do phế cầu khuẩn” do Hội Y học dự phòng Việt Nam và Trung tâm Y tế Dự phòng kết hợp cùng VPĐD GlaxoSmithKline Pte Ltd (GSK) tại Việt Nam với sự tham dự của các chuyên gia trong và ngoài nước cùng các nhân viên y tế trên toàn quốc đã diễn ra tại TP.HCM.