Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp

0 Thanh Niên Online

Công thức Tiramisu này có phần công phu một chút, tuy nhiên chắn chắn bánh sẽ đúng vị và rất đẹp mắt!

Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp

Công thức Tiramisu này có phần công phu một chút, tuy nhiên chắn chắn bánh sẽ đúng vị và rất đẹp mắt!
>> Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon

Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp 1

Tiramisu có lẽ là món tráng miệng Ý quyến rũ nhất. Vị mát lịm của kem và phô mai mascarpone hòa quyện với cà phê thơm nồng, bánh sampa thật quyến rũ. Món tráng miệng ngọt ngào này "ghi điểm" với đông đảo thực khách bởi sự cân bằng giữa vị ngọt và đắng.

Với một công thức gần như hoàn hảo, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm món bánh Tiramisu đúng vị và tuyệt đẹp trong ly. Cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu:

Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp 2

- 250 gr phô mai mascarpone

- 110ml kem tươi (whipping cream)

- 4 quả trứng gà

- 75 gr đường

- 1 cốc cà phê espresso

- 1 hộp bánh sampa (nếu của Ý sẽ ngon hơn)

- 3 muỗng bột cacao

Cách làm:

- Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng. Đánh lòng trắng trứng với đường cho đến khi đông cứng (tốt nhất đánh bằng máy tốc độ chậm rồi đến cao). Lòng đỏ trứng trộn với kem tươi, đường và đánh đều.

- Trộn lòng đỏ và lòng trắng vừa đánh với nhau, từ từ cho mascarpone vào trộn đều, sẽ được một lượng kem đặc.

Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp 3

- Nhúng bánh sampa vào cà phê và xếp vào ly đã lót một ít kem vừa đánh, hết một lượt bánh lại thêm một lượt kem, phù dày kem trên cùng.

Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp 4

- Cho ly Tiramisu vào tủ lạnh từ 4-5 giờ

- Trước khi ăn rắc bột cacao lên trên trang trí cho đẹp

Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp 6

Giang Vũ (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.