Madam Pang bất ngờ gặp chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bàn chuyện đội tuyển và U.23

0 Thanh Niên Online

Theo tờ SMMSPORT, nữ tỉ phú Madam Pang (Nualphan Lamsam), Chủ tịch CLB Port ở Thai League, vừa có cuộc gặp với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung bàn nhiều vấn đề chuẩn bị cho đội tuyển và U.23.

Cuộc gặp này cũng xác nhận Madam Pang chắc chắc vẫn giữ cương vị trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, sau các tin đồn nữ tỉ phú này sẽ từ chức vì thất bại của đội U.23 tại giải U.23 châu Á hồi tháng 6 tại Uzbekistan.

Madam Pang bất ngờ gặp chủ tịch LĐBĐ Thái Lan bàn chuyện đội tuyển và U.23 - ảnh 1

Madam Pang

SMMSPORT

Mặc dù vậy, Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung cho thấy vẫn còn niềm tin rất lớn với Madam Pang và quyết định vẫn để nữ tỉ phú này tiếp tục công việc trưởng đoàn chuẩn bị cho tuyển Thái Lan thi đấu các giải tới đây như King's Cup và AFF Cup cuối năm. Bên cạnh đó, nữ tỉ phú này cũng lên kế hoạch cho đội U.23 thi đấu giai đoạn 2023 - 2024 với mục tiêu chinh phục chiếc vé dự Olympic 2024 ở Paris, Pháp.

Madam Pang được cho sẽ nhận trọng trách rất lớn, bao gồm việc tìm HLV mới cho đội U.23, phối hợp phân chia lực lượng cầu thủ giữa đội tuyển và U.23 cho các giải đoạn thi đấu. Tìm kiếm các nguồn lực cầu thủ trẻ và mới sinh sau ngày 1.1.2001 để bổ sung vào đội U.23 hướng đến mục tiêu dự Olympic.

Tờ SMMSPORT cho biết, thời gian còn lại trong năm 2022 Madam Pang sẽ dồn nguồn lực cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển thi đấu ở King's Cup và AFF Cup với mục tiêu vô địch.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2023 nữ tỉ phú Madam Pang sẽ rất vất vả quản lý 2 đội tuyển, trong đó tuyển Thái Lan phải chuẩn bị dự vòng chung kết Asian Cup, còn đội U.23 dự nhiều giải như U.23 Đông Nam Á ngay từ đầu năm, SEA Games 32 ở Campuchia, ASIAD 19 ở Trung Quốc cùng vòng loại giải U.23 châu Á với mục tiêu phải giành suất vào vòng chung kết để tranh vé dự Olympic 2024 như mục tiêu đề ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm