Mại dâm đang biến tướng phức tạp

0 Thanh Niên Online

Chiều 5.8, Sở LĐ-TB-XH và Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức tổng kết công tác phối hợp phòng chống mại dâm và quản lý, giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng giai đoạn 2008-2010. Ông Nguyễn Văn Minh - Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho rằng, công tác tuyên truyền, giáo dục để phòng ngừa và kéo giảm tệ nạn mại dâm là nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời gian tới.

Cần tập trung vào các nhóm: nữ sinh viên, nữ công nhân, người dân các tỉnh đến TP.HCM tìm việc, con em những gia đình bị giải tỏa lâm vào cảnh khó khăn, tiếp viên khách sạn, quán bar… vì dễ bị lôi kéo vào con đường mại dâm.

Cũng theo hội nghị, tình hình mại dâm biến tướng phức tạp: đường dây chăn dắt, dùng công nghệ cao để hoạt động, có người nước ngoài, mại dâm đồng tính… làm công tác tuyên truyền, giáo dục và giúp đỡ những đối tượng này gặp nhiều khó khăn.

Thanh Thùy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Báo chí 'bắt tay' mạng xã hội: Xu thế không thể đảo ngược

Báo chí 'bắt tay' mạng xã hội: Xu thế không thể đảo ngược

Hội thảo khoa học "Phát triển nội dung báo chí cho các nền tảng mạng xã hội" do Khoa Báo chí và Truyền thông (BC&TT) Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 27.6 đã ghi nhận nhiều tham luận về chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí; trong đó mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng.