Mai vàng xứ Huế nở sớm

0 Thanh Niên

Nhiều người chơi mai vàng xứ Huế đang đối mặt với khó khăn khi “ngăn” cho mai không nở sớm. Năm nay, do thời tiết mùa đông ít lạnh và nắng nhiều khiến nhiều vườn mai chuẩn bị Tết nguyên đán bung nở. 

Vườn mai trước kinh thành Huế đã bung nở từ nửa tháng trước /// Bùi Ngọc Long
Vườn mai trước kinh thành Huế đã bung nở từ nửa tháng trước
Bùi Ngọc Long

Những hộ trồng mai đã dùng nhiều cách để “hãm” mai, như đưa vào khu vực nhiều bóng râm, phun thuốc kích thích ngừng rụng hoa… nhưng dường như vẫn không ngăn được chuyện mai vàng nở sớm.

Anh Nguyễn Văn Tám, một nghệ nhân mai ở làng Điền Hòa (H.Phong Điền, Thùa Thiên- Huế), cho biết vườn mai của anh vẫn hy vọng còn được 1/3 nở đúng dịp Tết sắp đến. Sở dĩ anh còn giữ được mai “ém” nở đúng Tết là trảy lá khá muộn so với các hộ khác.

Hầu hết những người trồng mai trảy lá theo lịch thời vụ như mọi năm (vào khoảng 15.11 âm lịch). Với thời tiết khó dự đoán như năm nay, chỉ có những hộ trảy lá chậm hơn (từ đầu tháng 12 âm lịch) may ra mới có mai vàng chưng tết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD đưa thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng

Liên quan đến vụ việc 2 du khách người Anh tử vong sau tai nạn xe máy tại TP.Hội An (Quảng Nam), thân nhân đã ủy quyền cho công ty nhận thi hài để đưa về nước. Thông tin mà người mẹ của nạn nhân thắc mắc phải "tốn phí 10.000 Bảng (12.000 USD) mới đưa thi hài về nước" mà truyền thông Anh đưa là thất thiệt.

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?