Malaysia bắt 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Bangkok

0 Thanh Niên Online

(TNO) Malaysia vừa bắt giữ ba nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok, Thái Lan khiến 20 người chết hồi tháng 8, cảnh sát Malaysia ngày 14.9 cho biết.

Malaysia bắt 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Bangkok

(TNO) Cảnh sát Malaysia vừa bắt ba nghi phạm liên quan đến vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, ông Khalid Abu Bakar, người đứng đầu lực lượng cảnh sát Malaysia cho biết vào ngày 14.9.

>> Thái Lan truy nã nghi phạm Duy Ngô Nhĩ trong vụ đánh bom Bangkok

Malaysia bắt 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Bangkok - ảnh 1Du khách đến viếng đền Erawan ở trung tâm Bangkok, nơi xảy ra vụ đánh bom chết người tối 17.8 - Ảnh: Reuters

Hai nghi phạm người Malaysia và một nghi phạm Pakistan đã bị bắt giữ "cách đây vài ngày", ông Khalid cho hay trong cuộc họp báo sáng ngày 14.9, theo Reuters.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom ngày 17.8 tại đền Erawan ở trung tâm Bangkok. Vụ nổ khiến 20 người chết, bao gồm 14 du khách nước ngoài, trong số đó có 7 người Hồng Kông và Trung Quốc.

“Chúng tôi tin rằng việc bắt giữ những nghi phạm này sẽ giúp ích cho cuộc điều tra, hỗ trợ cảnh sát Thái Lan trong công tác điều tra vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok. Cảnh sát Malaysia và Thái Lan đang hợp tác chặt chẽ”, ông Khalid cho hay.

Ông Khalid nói nghi phạm Pakistan là một người đàn ông, và hai nghi phạm Malaysia là một đàn ông và một phụ nữ. Hiện Malaysia vẫn chưa có kế hoạch dẫn độ những nghi phạm này đến Thái Lan.

Malaysia bắt 3 nghi phạm liên quan vụ đánh bom Bangkok - ảnh 2Một nghi phạm khác trong vụ đánh bom tại Bangkok, bị bắt tại biên giới Thái Lan - Campuchia và bị cáo buộc đã chế tạo bom cho nghi phạm chính - Ảnh: AFP

Ông Khalid cho biết thêm cảnh sát Malaysia vẫn chưa rõ kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok có đang ở Malaysia hay không. Trong khi đó, cảnh sát Thái Lan hồi đầu tháng 9.2015 cho hay kẻ chủ mưu vụ đánh bom Bangkok có thể đã vượt qua biên giới phía nam Thái Lan đến Malaysia.

Cảnh sát Thái Lan đang bị chỉ trích gay gắt vì tiến độ điều tra chậm chạp cùng với những tuyên bố mâu thuẫn của các quan chức Thái Lan về thông tin liên quan kẻ chủ mưu, nghi phạm bị bắt, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine đẩy nhanh tốc độ gia nhập NATO

Ukraine đẩy nhanh tốc độ gia nhập NATO

Tối 30.9 (giờ Việt Nam), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi Nga tuyên bố sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine.