Malaysia giải cứu 23 phụ nữ Việt

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Malaysia rạng sáng 23.2 bất ngờ đột nhập một tụ điểm karaoke phía đông thủ đô Kuala Lumpur và tạm giữ 23 phụ nữ Việt trong trang phục thiếu vải. Báo The Star đưa tin tụ điểm karaoke này có giấy phép hoạt động hợp lệ và vào thời điểm bị truy quét, có khoảng 40 khách đang mua vui.

Ông Nor Omar Sappi, đội trưởng nhóm truy quét thuộc lực lượng chống buôn người, cho hay những phụ nữ tuổi từ 19-35 đến Malaysia theo diện du lịch không cần xin visa và được phép lưu trú trong 30 ngày. Theo đạo luật Nhập cư của Malaysia, lợi dụng thời hạn du lịch để làm việc là vi phạm hình sự.

Ông Sappi nhận định: “Chúng tôi tin rằng những phụ nữ này là nạn nhân của một đường dây buôn người. Họ bị dụ dỗ với hy vọng sang Malaysia kiếm việc làm, nhưng cuối cùng bị đưa về đây để bán dâm”. Hôm qua, PV Thanh Niên đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur và được biết sứ quán chưa nhận thông tin nào về vụ việc từ cơ quan chức năng sở tại. Thông thường, những người bị bắt sẽ được đưa về tạm giam ở những cơ sở tập trung của nhà nước để phục vụ điều tra, và cuối cùng bị trục xuất về nước. Gần đây, trên website của Sứ quán Việt Nam có số điện thoại đường dây nóng +60 (0) 172326378 giúp việc liên hệ thuận lợi hơn.

Thục Minh (VP Singapore)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm