Malaysia giải cứu 8 phụ nữ Việt

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Malaysia vừa giải cứu 8 phụ nữ Việt Nam, trong đó có 2 người 17 tuổi, bị cho là nạn nhân của một băng buôn người.

Báo New Straits Times hôm qua dẫn lời quan chức Abdul Jalil Hassan của cảnh sát liên bang Malaysia cho hay trong cuộc bố ráp một tòa nhà 4 tầng ở khu Batu Caves, phía bắc thủ đô Kuala Lumpur vào 1 giờ sáng 23.3, cảnh sát phát hiện các nạn nhân nói trên bị nhốt ở đó và đưa họ đến nơi an toàn. Ông Jalil cho biết thêm cảnh sát đã bắt giữ 1 phụ nữ Việt cùng 3 người đàn ông bản địa, đồng thời tịch thu nhiều hộ chiếu và hồ sơ đăng ký kết hôn. Điều tra ban đầu cho thấy các nạn nhân bị dụ dỗ đưa sang Malaysia tìm việc làm nhưng khi đến nơi thì bị ép làm gái mại dâm, tiếp viên hoặc kết hôn với đàn ông địa phương để có tiền trả cho bọn buôn người...

Văn Khoa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Phẫn nộ với hành vi đòi nợ kiểu 'khủng bố'

Vấn nạn đòi nợ kiểu 'khủng bố' gần đây tái xuất hiện với mật độ dày đặc trên khắp cả nước, làm bất an nhiều người và gây bất ổn xã hội. Bạn đọc Thanh Niên cho rằng đã có hành lang pháp lý chế tài hành vi đe dọa hoặc xúc phạm người khác, cơ quan chức năng cần quyết liệt xử lý.