Màn hình chiếu GPS cho xe hơi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhà sản xuất thiết bị GPS Garmin của Mỹ vừa công bố màn hình định vị dành cho xe hơi, trong nỗ lực giành lại thị phần đang mất dần vào tay các dòng "dế" thông minh.

Màn hình chiếu GPS cho xe hơi

(TNO) Nhà sản xuất thiết bị GPS Garmin của Mỹ vừa công bố màn hình định vị dành cho xe hơi, trong nỗ lực giành lại thị phần đang mất dần vào tay các dòng "dế" thông minh.

Thiết bị HUD của Garmin được đặt trên bảng đồng hồ, phóng hình ảnh thể hiện dữ liệu hành trình đơn giản lên bảng phim trong suốt được gắn vào kính chắn gió của xe hơi, theo trang tin Tech Crunch.

Garmin đã công bố giá bán 129 USD cho hệ thống này.

Dữ liệu được phóng lên kính xe sẽ thể hiện tốc độ hiện tại, mức giới hạn tốc độ, dấu hiệu chỉ ngã rẽ gần nhất và khoảng cách đến nơi đó, cũng như thời gian ước tính sẽ đến đích, theo Garmin.

HUD cũng có thể thông báo tình trạng kẹt xe ở tuyến đường phía trước, vị trí máy quay giao thông, tự động điều chỉnh màn hình trong điều kiện ngày và đêm.

Thiết bị GPS mới còn tích hợp và kết nối thông qua Bluetooth với bất cứ điện thoại thông minh chạy Android, iOS hoặc Windows Phone 8 được nạp ứng dụng StreetPilot và Navigon của Garmin.

Hạo Nhiên

>> Cập nhật hệ thống biển báo giao thông TP.HCM qua GPS
>> Chống trộm xe máy bằng GPS
>> Tìm được xe máy nhờ gắn định vị GPS
>> Dùng dải Ngân hà làm... GPS
>> Hàn Quốc phát triển bom trang bị GPS

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.