Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro hoạt động ra sao?

0 Thanh Niên Online

Apple được cho là đã làm việc trên giao diện màn hình khóa của iOS 16 trong vài năm, với tính năng màn hình luôn bật (Always On) là điểm nhấn chính sẽ triển khai trên iPhone 14 Pro.

Theo PhoneArena, như trường hợp của Apple Watch, tính năng này sẽ cho phép người dùng iPhone 14 Pro xem các tiện ích hiển thị thời tiết, lịch, hoạt động, mức pin, báo thức và các dữ liệu khác trong khi màn hình vẫn ở độ sáng và tốc độ khung hình thấp. Sẽ có một cài đặt để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm không xuất hiện trên màn hình khóa.

Màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro hoạt động ra sao? - ảnh 1

Always On chỉ hoạt động trên các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max

chụp màn hình

Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là Live Activities sẽ giúp người dùng theo dõi mọi thứ đang diễn ra trong thời gian thực, chẳng hạn như đơn đặt hàng giao đồ ăn hoặc trò chơi thể thao, từ màn hình khóa.

Bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 16 hiện đã ra mắt và bản beta công khai sẽ được triển khai vào tháng 7. Hệ điều hành này sẽ được phát hành cùng với iPhone 14 vào tháng 9 và hoạt động với iPhone 8 trở về sau. Dòng iPhone 14 bao gồm các mẫu iPhone 14 màn hình 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch, trong đó chỉ các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đi kèm chip A16 Bionic mới hỗ trợ màn hình Always On giúp kéo dài thời lượng pin mà không cần mở khóa điện thoại cho các tác vụ như kiểm tra giờ hoặc thông báo.

Bên cạnh đó, các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng có thể loại bỏ phần notch để chuyển sang sử dụng màn hình đục lỗ tròn và hình viên thuốc cho camera trước và Face ID tương ứng. iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cũng có thể đi kèm camera chính 48 MP mới giúp chúng trở thành điện thoại có camera tốt nhất trong năm.

Trong khi đó iPhone 14 và 14 Max có tính năng kém thú vị hơn, bao gồm pin lớn hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm.

Nhiều khả năng, loạt iPhone 14 có thể sẽ là những mẫu iPhone cuối cùng đi kèm cổng Lightning độc quyền của Apple và đi kèm camera trước cải tiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?