Màn mở khóa 'siêu tưởng' của chàng thợ khóa hot nhất TikTok Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Kỳ Anh - chàng thợ khóa hot nhất TikTok Việt Nam dùng xúc giác để tiếp nhận thông tin và mở khóa “thần sầu” khiến các giám khảo Siêu thử thách kinh ngạc.

Trong tập 3 Siêu thử thách, khán giả không chỉ chứng kiến người thách thức Trấn Vũ dùng đũa khổng lồ nặng 27,5kg để gắp hạt đậu, dõi theo cậu bé 8 tuổi Chí Kiên sở hữu năng lực cảm âm và ghi nhớ đặc biệt khi nghe quốc ca tìm quốc kỳ chỉ trong “1 nốt nhạc”, mà gay cấn đến “nghẹt thở” còn là màn mở khóa “bách phát bách trúng” trong 60 giây của thợ khóa Kỳ Anh.

Màn mở khóa 'siêu tưởng' của chàng thợ khóa hot nhất TikTok Việt Nam - ảnh 1

Tập 3 Siêu thử thách mang đến màn chinh phục thử thách của thợ khóa Kỳ Anh (giữa)

v.c

Kỳ Anh nổi tiếng cộng đồng mạng với các clip triệu view chia những mẹo mở khóa trong tích tắc, trong đó có những clip vừa hài hước và thể hiện kỹ năng độc lạ như: mở khóa bằng kim khâu, mở khóa bằng xương cá… thậm chí những khóa chữ U điện tử, khóa từ cũng không thể làm khó anh. Và Siêu Thử Thách đã đặt anh vào những thử thách khó hơn và “siêu” hơn để phá vỡ giới hạn trước đó.

Màn mở khóa 'siêu tưởng' của chàng thợ khóa hot nhất TikTok Việt Nam - ảnh 2

Theo Kỳ Anh, nghề sửa khóa luôn đứng trước nhiều cám dỗ...

v.c

Ở cấp độ đầu tiên, thử thách dành cho Kỳ Anh là: từ 100 ổ khóa khác nhau mà chương trình đưa ra, giám khảo chọn ngẫu nhiên 3 ổ khóa để khóa 3 cánh cửa. Kỳ Anh phải quan sát 3 chiếc chìa gốc và dũa lại 3 chiếc chìa khóa để lần lượt mở 3 cánh cửa trong thời gian tương ứng là 60 giây, 50 giây và 40 giây. Cánh cửa thứ nhất được mở ra sau 33 giây. Ở cánh cửa thứ 2, khi đồng hồ đếm ngược chỉ còn vài giây cuối cùng thì Kỳ Anh đã mở khóa. Cánh cửa thứ 3, anh đã hoàn thành thử thách một cách ngoạn mục.

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ phân tích:Chỉ riêng phần phá vỡ giới hạn đối với tôi đã là siêu tưởng. Thông thường chúng ta tiếp cận thông tin bằng thị giác. Kể cả bản thân có là 1 kỷ lục gia trí nhớ thì tôi vẫn ưu tiên tiếp cận mọi thứ bằng thị giác, kế đến là tiếp cận bằng thính xác. Trong thử thách này, bạn phải tiếp xúc thông tin bằng xúc giác. Xúc giác là một trong những cảm giác mà con người ta ít nhạy nhất nếu tiếp cận thông tin”.

Màn mở khóa 'siêu tưởng' của chàng thợ khóa hot nhất TikTok Việt Nam - ảnh 3

Chàng thợ khóa tài ba khuấy đảo TikTok đã chinh phục thử thách siêu tưởng

v.c

Vượt qua cấp độ đầu tiên, Kỳ Anh đã mạnh dạn lựa chọn Thử thách siêu tưởng cho phần thử thách tiếp theo và vượt qua trong sự ngỡ ngàng của cả trường quay. Tuy phải dũa chìa và mở khóa trong không khí căng như dây đàn, xung quanh vừa nóng vừa áp lực vì các thiết bị phun khói, phun lửa xung quanh nhưng Kỳ Anh đã giữ được sự tập trung cao độ và kỹ năng đáng nể để mở khóa thành công trước thời gian quy định.

Tập 3 Siêu Thử Thách khép lại với những phút giây đong đầy cảm xúc khi Kỳ Anh chia sẻ rằng bản thân “không muốn chứng minh với ai bất cứ điều gì” mà chỉ luôn cố gắng hết mình trong nghề nghiệp và nỗ lực thành công trước khi bố mẹ già đi để có thể chăm lo tốt cho bố mẹ và gia đình nhỏ của mình. Theo Kỳ Anh, nghề sửa khóa luôn đứng trước nhiều cám dỗ và người thợ khóa phải luôn “vững” lương tâm nghề nghiệp để không sa ngã. Anh cũng cho biết bản thân từng theo học ĐH Sân khấu Điện Ảnh Hà Nội, tuy không có duyên theo con đường nghệ thuật nhưng Kỳ Anh đã được biết đến ở năng lực khác của bản thân, đó là nghề sửa khóa, và nay đã khẳng định được bản lĩnh nghề nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm