Mảng kinh doanh xưởng đúc bán dẫn của Samsung sắp bùng nổ

0 Thanh Niên Online

Thị trường đúc hứa hẹn trải qua một chu kỳ mới trong năm tới, và các doanh nghiệp đúc hiện chuẩn bị tăng giá cho các dịch vụ đúc của họ do dự đoán nhu cầu cao.

Samsung sẽ tăng giá xưởng đúc do nhu cầu tăng cao trong thời gian tới /// Ảnh: Anandtech
Samsung sẽ tăng giá xưởng đúc do nhu cầu tăng cao trong thời gian tới
Ảnh: Anandtech

Theo SamMobile, báo cáo mới cho thấy DB HiTek, một nhà sản xuất chip có trụ sở tại Hàn Quốc, gần đây quyết định tăng giá hợp đồng vào năm 2021 lên tới 20%. Nguồn tin tuyên bố các khách hàng của công ty đã chấp nhận việc tăng giá vì họ không có nhiều lựa chọn thay thế khác.

Chu kỳ mới được cho là xuất phát từ nhiều yếu tố kết hợp, bao gồm sự gia tăng của smartphone 5G, nhu cầu gia tăng về các giải pháp xe tự lái và thực tế là ngày càng ít công ty ở Trung Quốc có thể cung cấp các sản phẩm bán dẫn cho các công ty toàn cầu.

Vấn đề ở đây là hành động tăng giá hợp đồng của DB HiTek cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của xưởng đúc khi những gã khổng lồ bán dẫn khác lấy đó làm cơ sở để tăng giá dịch vụ của chính họ trong thời gian tới. Điều này bao gồm Samsung khi một nguồn rò rỉ cho biết công ty này đang có kế hoạch tăng giá giải pháp đúc tấm wafer 8 inch của mình. Và Samsung sẽ không phải là công ty duy nhất làm như vậy khi SK Hynix cũng đang rục rịch tăng giá xưởng đúc.

Tăng giá xưởng đúc kết hợp với việc công ty đang sản xuất chip Snapdragon 888 cho Qualcomm bằng dây chuyền sản xuất 5nm và giành hợp đồng sản xuất chip mới từ IBM và Nvidia, rõ ràng mảng kinh doanh xưởng đúc của Samsung đang chuẩn bị bùng nổ mạnh mẽ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Giải mã Photonic Engine trên iPhone 14

Photonic Engine là một tính năng chụp ảnh ấn tượng mới được Apple giới thiệu trong dòng iPhone 14 hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới mẻ cho iPhone.

Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

Những tính năng nên thử ngay sau khi lên iOS 16

Không chỉ cho phép chỉnh sửa và thu hồi các tin nhắn iMessage đã gửi, iOS 16 cũng hỗ trợ người dùng tùy chỉnh màn hình khóa, thậm chí đưa biểu tượng phần trăm pin trở lại màn hình chính.