Tấn công mạng để khoe mẽ với bạn bè

Tấn công mạng để khoe mẽ với bạn bè

0
Đa số thanh thiếu niên tấn công vào các mạng máy tính chỉ để gây ấn tượng với bạn bè chứ không phải vì “lợi ích kinh tế”, theo một nghiên cứu của Cơ quan Phòng chống tội phạm quốc gia Anh (NCA).
Các ngành đào tạo ở trường ĐH cần thay đổi, cải tiến liên tục khi công nghệ phát triển nhanh chóng  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm mới ngành học cũ

0
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhất là sự thay đổi chóng mặt của công nghệ, khiến cho nhiều ngành học của các trường ĐH, CĐ đang trở nên lạc hậu. Các trường sẽ giải quyết vấn đề này ra sao?
Một hacker học lớp 11 bị khởi tố

Một hacker học lớp 11 bị khởi tố

0
(TNO) Ngày 12.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội cho biết đã ra quyết khởi tố bị can đối với Vũ Hương Giang (26 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần giải trí Minh Châu và Trịnh Quang Huy (17 tuổi), học sinh lớp 11 ở Sơn Tây (Hà Nội), về hành vi truy cập bất hợp pháp vào mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet.
25 mật khẩu “nhảm” nhất

25 mật khẩu “nhảm” nhất

0
Hằng năm, hãng SplashData - chuyên nghiên cứu, thống kê trên mạng máy tính toàn cầu - đưa ra một danh sách mật khẩu “nhảm” nhất của người dùng. Mật khẩu dễ bị đoán nhất là những con số liền kề, các ký tự liền kề trên bàn phím như 123456 hoặc qwerty; những tên người phổ biến như ashley, michael…; tên những con vật như khỉ, rồng (tiếng Anh)… Để bảo vệ người dùng, hiện nhiều website đã yêu cầu mật khẩu phải vừa có ký tự vừa có con số, ví dụ trustno1.