Ảnh: Đào Ngọc Thạch
|
Nguyên liệu:
- Măng tây tươi: 300 gr
- Thịt cua: 100 gr
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Bột năng: 10 gr
- Nước dùng jambon xông khói và gà già: 1 chén
Cách làm:
- Măng tây cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch, luộc chín. Xào sơ qua tỏi, nêm gia vị vừa ăn. Bày ra đĩa.- Thịt cua chần qua nước sôi pha một chút gừng và rượu.
- Trứng gà lấy lòng trắng, đánh tan.
- Nấu sôi nước dùng, nêm gia vị vừa ăn, cho thịt cua vào. Hòa tan bột năng và cho vào nước dùng. Thêm lòng trắng trứng, đánh cho nổi vân hoa rồi cuối cùng cho dầu mè vào.
- Rưới nước xốt cua lên đĩa măng tây. Trang trí cho đẹp. Dùng nóng.
Đoan Nhật
Bình luận (0)