Mạnh Quỳnh nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về’

0 Thanh Niên Online

Mạnh Quỳnh có những chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình cũng như thẳng thắn bày tỏ quan điểm về việc nghệ sĩ Việt sang Mỹ thường muốn trở về quê hương.

Thời điểm dịch Covid-19, không được đi hát, Mạnh Quỳnh dành thời gian nhiều hơn cho gia đình /// Ảnh: TL
Thời điểm dịch Covid-19, không được đi hát, Mạnh Quỳnh dành thời gian nhiều hơn cho gia đình
Ảnh: TL

Mạnh Quỳnh cho biết sau một năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì hiện tại, cuộc sống ở Mỹ ổn trở lại. Anh tâm sự: “Hiện tại, các dịch vụ bắt đầu mở lại rồi. Chứ khoảng 5, 6 tháng trước thì rất khó, mình không thể đi đâu được. Các sinh hoạt nghệ thuật ở hải ngoại thời điểm đó đều đóng cửa, không có tụ điểm nào dù nhỏ hay lớn. Mình đi ra đường còn không được đi ăn uống thì làm sao có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật. Theo tôi nghĩ có thể nó sẽ còn kéo dài hơn nữa, trong vòng từ đây đến cuối năm thì công việc nghệ thuật mới trở lại bình thường”.

Mạnh Quỳnh tiết lộ cuộc sống ở Mỹ và trải nghiệm những ngày cách ly

Cũng giống như các nghệ sĩ khác, dịch bệnh khiến Mạnh Quỳnh không thể tham gia các hoạt động ca hát. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của “người tình sân khấu" Phi Nhung bởi anh thừa nhận bản thân sống vì gia đình. Giọng ca Căn nhà màu tím tâm sự: “Dịch như vậy thì tôi có thời gian với con cái. Lo cho các con học hành, ăn uống nên tôi cũng rất bận rộn. Cái buồn của tôi là không được đi hát, chứ nếu ở nhà thì tôi cũng ổn, không đến nỗi. Tại vì tôi đi hát hai mươi mấy năm rồi, công việc của tôi là cuối tuần phải xách vali ra khỏi nhà. Bạn cứ tưởng tượng suốt một năm qua tôi không đi đâu hết thì làm sao mà chịu được. Đó là cái nỗi buồn của tôi, chứ để nói về tài chính, đời sống gia đình thì tôi không bị ảnh hưởng gì nhiều”.

Mạnh Quỳnh nói về quan điểm ‘10 nghệ sĩ Việt sang Mỹ, 9 người rưỡi muốn về’ - ảnh 1

Mạnh Quỳnh cho biết anh hài lòng với cuộc sống hiện tại bên vợ và các con

Ảnh: Hiền Trần

Trước đó, một nghệ sĩ từng gây chú ý khi chia sẻ: “10 nghệ sĩ Việt ở Mỹ thì có 9 người rưỡi muốn về". Khi được hỏi về quan điểm này, Mạnh Quỳnh bày tỏ: “Điều đó đúng, nhưng cũng có thể sai. Có thể nghệ sĩ đó nghĩ rằng sinh hoạt ở hải ngoại bị mai một vì thế hệ trẻ sau này không nghe nhạc Việt nữa. Cho nên những ca sĩ nếu về Việt Nam được thì họ sẽ về. Nhưng không hẳn bất kỳ ca sĩ nào cũng muốn về Việt Nam. Với bản thân tôi, nghệ sĩ này nói đúng ở chỗ thị trường hải ngoại trong tương lai không còn mạnh mẽ như xưa, vì thế hệ trẻ sau này không còn nghe nhạc Việt".

Trước vấn đề nhiều nghệ sĩ khi sang Mỹ phải trang trải cuộc sống bằng nhiều nghề khác nhau, Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Ở Mỹ được cái mình sống thoải mái, điều kiện sống dễ phát triển hơn. Nhưng để phát triển về ca hát thì tôi nghĩ rằng khi người ta quyết định ra nước ngoài để lập nghiệp thì đó là một sai lầm. Tại vì nếu đi sâu xa hơn, 10 năm trước, 20 năm trước người ta qua Mỹ để phát triển thị trường âm nhạc thì được. Nhưng bắt đầu từ bây giờ nếu có điều kiện phát triển ở Việt Nam thì nên ở lại, không nên đi nước ngoài". 

Mạnh Quỳnh tiết lộ khác biệt giữa nghệ sĩ ở hải ngoại và Việt Nam

Dù vậy, Mạnh Quỳnh thừa nhận bản thân không bao giờ hối hận khi sang Mỹ. Hiện tại, anh hài lòng với cuộc sống của mình. Khi được hỏi về chuyện trở lại Việt Nam hoạt động nghệ thuật, anh chia sẻ: “Với bản thân tôi, sau liveshow 20 năm vào năm 2016, tôi đã có ý định sẽ chậm lại, không muốn đi hát nhiều như ngày xưa. Tôi muốn dành thời gian cho gia đình, cho hai đứa con của mình vì tụi nó cũng lớn rồi. Một hai năm nữa các con sẽ phải đi học đại học, đâu thể ở chung với mình mãi được. Cho nên tôi quyết định chậm lại công việc để tập trung dành thời gian cho con nhiều hơn. Khi nào các con lớn, đi học thì mình mới có thể tính được đường tương lai của mình sẽ như thế nào”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Vượt qua 40 cô gái khác, Nguyễn Thị Ngọc Châu xuất sắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cô là ứng viên được đánh giá cao từ đầu cuộc thi. Á hậu 1 thuộc về Lê Thảo Nhi và Á hậu 2 gọi tên Huỳnh Phạm Thủy Tiên.