Masan Consumer nói không bán tương ớt trực tiếp cho đối tác ở Nhật

0 Thanh Niên Online

Thông tin đến báo chí, chiều 6.4, Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) cho biết, công ty không nhập khẩu chính thức sản phẩm cho đối tác Nhật.

Masan Consumer phản hồi cho biết không bán trực tiếp tương ớt Chin-su cho nhà nhập khẩu ở Nhật
Masan Consumer phản hồi cho biết không bán trực tiếp tương ớt Chin-su cho nhà nhập khẩu ở Nhật

Đại diện Masan Consumer nhấn mạnh: Hiện chúng tôi chỉ chính thức xuất khẩu trực tiếp sản phẩm tương ớt Chin-Su sang các thị trường: Mỹ, Canada, Úc, Nga, Cộng hoà Séc, Trung Quốc, Đài Loan.

Với thông tin hơn 18.000 chai tương ớt mang nhãn hiệu Chin-su bị thu hồi và được đăng tải trên cổng thông tin thành phố Osaka, đại diện Masan Consumer cho rằng, nhà nhập khẩu đã thiếu sót khi ghi nhãn. Thông cáo báo chí của công ty này ghi: “Theo thông tin từ cổng thông tin này, hàm lượng benzoic acid được kiểm tra trên sản phẩm tương ớt Chin-Su này là từ 0,41-0,45mg/kg là an toàn và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng theo quy định của Nhật Bản. Sau khi kiểm tra thông tin nội bộ chúng tôi khẳng định rằng Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chưa từng xuất khẩu trực tiếp hoặc gián tiếp tương ớt Chin-Su cho Công ty Javis Co., Ltd hoặc Công ty ISC Industrial Co., Ltd. Khi xuất khẩu trực tiếp vào thị trường Nhật Bản, chúng tôi phải tuân thủ quy định ghi nhãn của Nhật Bản. Chúng tôi lấy làm tiếc về sự cố này và cho rằng nếu Công ty Javis Co., Ltd đã liên hệ với chúng tôi để nhập khẩu chính thức thì sự cố ghi nhãn này đã không xảy ra”.

Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng thông tin thêm: “Hiện công ty không có mẫu sản phẩm nên chưa thể có kết luận chính thức về nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này nhưng nhiều khả năng đây là sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam. Trên đó ghi rõ “dành riêng cho thị trường Việt Nam. Không dành cho xuất khẩu. Exclusively for sale in Vietnam. Exports are not authorised”, hoặc là sản phẩm không rõ xuất xứ”. Ngoài ra Masan Consumer cũng khẳng định nhà nhập khẩu, Công ty Javis Co., Ltd. đã bị thiệt hại “thu hồi hàng” vì đã nhập khẩu nhầm sản phẩm lưu hành nội địa của Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan hoặc hàng hoá không rõ nguồn gốc và do lỗi ghi nhãn phụ không đầy đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm