Lá lành đùm lá rách:

Mất cả cha mẹ, cháu bé ăn mì gói trừ bữa

0 Thanh Niên

Mới 9 tuổi, cháu Phan Văn Tuấn (ở thôn Khánh Phước, xã Cát Hanh, H.Phù Cát, Bình Định), đã phải bơ vơ côi cút bước qua những tháng ngày quá gieo neo, cơ cực!

Cháu Tuấn trước bàn thờ ba mẹ /// HOÀNG LÂN
Cháu Tuấn trước bàn thờ ba mẹ
HOÀNG LÂN

Ở trong thôn này, ai cũng thương tâm cho hoàn cảnh của cháu Tuấn. Ba của Tuấn vừa mất, mẹ cũng ra đi bởi căn bệnh ung thư quái ác chưa đầy một năm nay. Hai chị lấy chồng xa, ở tận Thừa Thiên-Huế và Gia Lai, nên Tuấn phải tự lo mọi việc.

Bà nội của Tuấn là cụ Võ Thị Canh năm nay 82 tuổi, bị bệnh tim, bệnh khớp, bệnh mỡ trong máu, đau yếu thường xuyên, lại ở cách xa gần 10 km. Cô bác ai cũng có hoàn cảnh khó khăn, lại ở cách xa, nên chỉ hỗ trợ chút ít gì đó trước mắt cho Tuấn, chứ không thể lâu dài được.

Cụ Canh thở dài, kể: “Mẹ của Tuấn bị bệnh ung thư, chạy chữa khắp nơi, tiền hết nhưng bệnh không khỏi. Sau đó không lâu lại đến lượt ba của Tuấn mắc bệnh xuất huyết dạ dày, chữa không dứt. Tài sản, trâu bò bán hết để chữa bệnh, đến mức khánh kiệt nhưng cuối cùng ba của Tuấn cũng bỏ nó mà đi”.

Không còn cha mẹ, mới 9 tuổi nhưng Tuấn phải đạp xe đi học một mình, đến trường cách nhà khoảng 3 km, rất nhiều ngày Tuấn phải ăn mì gói trừ bữa.

Trước mắt, Tuấn được bà ngoại Nguyễn Thị Huê, đã gần 70 tuổi, ở cùng thôn Khánh Phước, và một người cậu đón về nuôi, cho em tiếp tục đến trường nhưng hoàn cảnh của bà và cậu cũng quá khó khăn, chạy ăn từng bữa.

Số phận thật quá cay nghiệt với một đứa trẻ 9 tuổi, tương lai là những tháng năm dài chưa biết sẽ ra sao. Qua bài viết nhỏ này, rất mong bạn đọc gần xa chung tay giúp đỡ để cháu Phan Văn Tuấn vững tin bước tiếp.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển VN - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Phan Văn Tuấn; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Tuấn trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Chị gái nguyện cả đời làm đôi chân cho em trai khuyết tật

Cộng đồng mạng chia sẻ chóng mặt hình ảnh một phụ nữ bồng chàng trai khuyết tật kèm câu nói “Xin mày đấy! Hãy để chị làm đôi chân cho mày!”. Rất nhiều lời chúc, động viên được gửi tới với niềm tin tình cảm gia đình luôn gắn chặt để mọi người cùng vượt lên nghịch cảnh.