
Xem nhanh: Có gì xảy ra trong ngày 42 chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine?
Chính quyền Washington thông báo sẽ viện trợ thêm vũ khí trị giá 100 triệu USD cho Ukraine, nâng tổng số viện trợ cho nước này lên hơn 1,7 tỉ USD.
Nhập khẩu của TP.HCM trong tháng đầu năm tăng gần 4,2% so với cùng kỳ, tuy nhiên, nhiều mặt hàng từng nhập khẩu mạnh qua cảng khu vực TP.HCM nay giảm sâu.
Trong 11 tháng của năm, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Mỹ đã đạt 99 tỉ USD, con số rất gần với mức 100 tỉ USD.
Thép và các sản phẩm thép đã được xuất khẩu tăng mạnh từ đầu năm đến nay.
Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 11, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã đạt 585 triệu USD, tăng 47,41% so với cùng kỳ tháng 10/2021. Nhờ sản xuất được phục hồi và hoạt động logistics được cải thiện, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sẽ tiếp tục tăng mạnh trở lại trong 2 tháng cuối năm 2021 và đầu năm 2022
Trong 10 tháng, Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh, với kim ngạch đạt 89,4 tỉ USD, tăng 36,4% so với cùng kỳ năm trước.
Cục Phòng vệ thương mại - Bộ Công thương vừa cảnh báo 10 sản phẩm có nguy cơ bị áp dụng biện pháp chống lẩn tránh, gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp hoặc biện pháp phòng vệ thương mại.
Hàng loạt mặt hàng xuất khẩu chủ lực, những ngành được xem là chỗ dựa của nền kinh tế đều sụt giảm mạnh.