(iHay) Với hương vị ngon lành, thơm mát, chè hạt sen tươi đường phèn chính là một món ăn bài thuốc bổ dưỡng trong những ngày hè nắng nóng.
Từ lâu người ta đã chế biến hạt sen thành nhiều món ăn vừa hấp dẫn lại vừa bổ dưỡng như móng giò hầm hạt sen, cơm sen, mứt sen, chè hạt sen long nhãn,...
Chè hạt sen tươi đường phèn là một món ăn dễ nấu nhưng rất thơm ngon, bổ dưỡng và thích hợp để giải nhiệt, giúp ngủ ngon.
|
Hạt sen tươi đã được bóc vỏ sẵn đem về ngâm nước, rửa thật sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Trong khi nấu hạt sen, bạn dùng một chiếc nồi khác cho nước và đường phèn vào nấu tan. Khi nước đường sôi, để nồi chè trở nên trong hơn, bạn đợi nước đường lắng cặn rồi vớt qua một chiếc nồi khác, chỉ lấy phần nước đường bên trên.
Hạt sen sau khi nấu chín, bạn đổ ra rổ cho ráo nước (nhớ nhẹ tay kẻo làm nát hạt sen). Bắc nồi đựng nước đường mới vừa sang qua lên bếp, nhẹ nhàng cho hạt sen đã nấu chín vào, nấu lửa riu riu để nồi chè sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Chè hạt sen tươi đường phèn đã có mùi thơm dịu nhẹ của hạt sen nên bạn không cần phải cho thêm bất cứ vani hay hương liệu tạo mùi nào khác. Món chè này có thể dùng nóng, hoặc với đá lạnh đều được, nhưng ngon nhất là đợi nồi chè nguội thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh và cứ như thế múc ra thưởng thức.
Vị ngọt thanh của đường phèn, bùi béo cùng hương thơm dịu nhẹ của hạt sen tươi sẽ “đánh tan” cái nóng, cho bạn thêm năng lượng và sức sống.
Hoài Nhơn
>> Lạ miệng chè bột lọc bọc thịt quay xứ Huế
>> Hương vị tết đậm đà trong bánh chè lam
Bình luận (0)