Không đẹp mắt!

0
7 giờ 20 phút sáng 6.11.2006, khi lưu thông trên đường CMT8, Q.3, chúng tôi đã nhìn thấy một đoàn xe mang biển số xanh của Phòng hậu cần Công an  TP.HCM chở những chiến sĩ trẻ lưu thông trên đường CMT8 theo hướng từ ngã tư Bảy Hiền về trung tâm thành phố.

Do vào giờ cao điểm nên đường sá khá chật chội. Đoàn xe hú còi ưu tiên khiến ai cũng ngước nhìn. Và một hình ảnh phản cảm mà mọi người nhìn thấy là trên đầu ca bin của mỗi xe tải là 2 chiến sĩ  công an trẻ cầm dùi cui ngồi vắt chân la hét! Không thể lý giải gì cho hình ảnh chướng mắt này khi  những người thường được giao quyền thực thi pháp luật lại vi phạm pháp luật! Tôi không biết những đặc quyền của xe mang biển số này là gì mà khi lưu thông bất chấp các quy định của luật giao thông đường bộ, trong khi tôi dám chắc không một bác tài nào dám cho xe lưu thông khi trên đầu cabin của xe có người ngồi. Trong khi đó, suốt một chặng đường dài, các chiến sĩ công an thoải mái leo lên trần cabin của xe ngồi khi xe đang lưu thông mà không thấy một CSGT hoặc một đại diện của cơ quan chức năng nào... thổi còi, không hiểu tại sao?

Người dân thành phố lâu nay cũng đã thấy nhiều cảnh những chiếc xe mang biển số ưu tiên  vượt đèn đỏ. Nếu như có công vụ khẩn cấp thì còn có thể lý giải cho việc vi phạm, còn đây chỉ là những cuộc chuyển quân bình thường thì quả là khó chấp nhận! 

Lê Việt Nhân (P.5, Q.8, TP.HCM)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiếm lề đường để kinh doanh, có "chung chi" cả!

Chiếm lề đường để kinh doanh, có "chung chi" cả!

(Nhân đọc Lề đường là của người giàu?, "Khoảng tối" đằng sau lề đường bị lấn chiếm, "Xẻ" lề đường đem cho thuê, TN 16, 17, 18.10.2004) * Đọc qua nhiều ý kiến trước giờ tôi cảm thấy rất đúng. Các bạn dạo quanh một vòng Sài Gòn thử xem lề đường dành cho ai? Các quán xá để xe đầy đường mà thấy có ai bắt đâu, vì sao vậy? Còn những người nghèo buôn bán thuốc lá hay cà phê vỉa hè thì bắt họ liên tục, chẳng lẽ vì họ không "chung chi" đầy đủ sao?
Lần đầu tiên tôi đến sân bay...

Lần đầu tiên tôi đến sân bay...

Cách đây khoảng vài tuần, gia đình tôi nhận được tin là dì dượng bên Mỹ sẽ về thăm quê sau ba năm xa cách. Chuyến bay theo dự kiến sẽ đáp vào lúc 22 giờ 10 ngày 21.2.2007 (tức là mùng 5 Tết) nhưng do đã lâu ngày không gặp nhau và do tôi cũng muốn vô thử sân bay cho biết (vì chỉ toàn đi ngang qua mà thôi) nên cả gia đình đều có mặt ở sân bay khá sớm, khoảng 21 giờ.
Xin cung cấp thêm mấy bài thuốc trị ngứa

Xin cung cấp thêm mấy bài thuốc trị ngứa

Sau 2 tuần gửi bài thuốc tắm lá xông để chữa bệnh "ngứa mà không dám gãi", tôi không ngờ lại có thể giúp được nhiều người như vậy, rất nhiều độc giả đã gọi điện cám ơn vì chỉ với một phương pháp đơn giản vậy mà họ đã khỏi bệnh. Qua đó có thể thấy hiệu ứng của Báo Thanh Niên thật là to lớn.
Đã có đèn rồi

Đã có đèn rồi

Báo Thanh Niên số ra ngày 28.12.2006 có đăng ý kiến của một sinh viên về tình trạng các con đường ở làng đại học không có đèn, nhiều sinh viên đã gặp khó khăn khi phải đi dưới con đường tối om này. Sau khi bài báo được đăng đến nay, ở khắp các con đường tại đây đã được lắp các đèn cao áp.
Bao giờ hết sợ… !!!

Bao giờ hết sợ… !!!

Phòng Đào tạo của cơ sở ĐH KHXH&NV TP.HCM tại Linh Trung, Thủ Đức là nơi sinh viên ngán "vào làm việc" nhất vừa bởi thái độ lẫn hình thức làm việc của văn phòng này.