Mẫu Sơn rét 2 độ C, không khí lạnh lan tới miền đông Nam bộ

0 Thanh Niên

Ngày 18.12, các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại. Ở TP.HCM trời se lạnh với nhiệt độ dao động thấp nhất có nơi là 200C

Bão số 15 gây gió mạnh, mưa lớn trên Biển Đông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) rét 4 độ C và Trùng Khánh (Cao Bằng) rét 4,4 độ C.

Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh bắc Trung bộ như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh phổ biến từ 10 - 13 độ C. Đáng lưu ý, không khí lạnh cường độ mạnh cũng đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc miền đông Nam bộ.

[VIDEO] Giới trẻ Sài Gòn làm gì khi trời lạnh?

Dự báo, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ tiếp tục xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại đến hết ngày 20.12. Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, ở Bắc bộ và các tỉnh bắc Trung bộ ít mây, ngày trời nắng hanh, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về sáng và đêm ở vùng đồng bằng Bắc bộ từ 9 - 12 độ C; các tỉnh vùng núi và trung du từ 6 - 9 độ C; vùng núi cao dưới 5 độ C. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trưa 18.12, bão Kai-tak đã vượt qua phía bắc đảo Palawan (Philippines) và đi vào phía nam Biển Đông, trở thành cơn bão số 15 trong năm 2017.

Lúc 16 giờ cùng ngày, tâm bão số 15 cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 470 km về phía đông đông nam. Vùng gần tâm bão sức gió mạnh nhất ở cấp 8, tức là từ 60 - 75 km/giờ, giật cấp 10. Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15 km. Đến 16 giờ hôm nay (19.12), tâm bão cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 200 km về phía đông đông nam.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 15, vùng biển phía đông khu vực giữa và nam Biển Đông, bao gồm vùng biển phía đông quần đảo Trường Sa có mưa bão, gió mạnh cấp 6 - cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm có gió mạnh cấp 6 trở lên là khu vực từ vĩ tuyến 7,5 đến 12,0 độ vĩ bắc và phía đông kinh tuyến 113,0 độ kinh đông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

'Bể phốt lộ thiên' giữa lòng thủ đô

Mương thoát nước Thụy Khuê dài khoảng 3 km kéo dài từ dốc La Pho đến cống Đõ (Q.Tây Hồ, Hà Nội). Đây là một nhánh của sông Tô Lịch và là đường thoát nước chính của 2 quận Ba Đình, Tây Hồ. Tuy nhiên, hàng chục năm nay, con mương này đã bị ô nhiễm trầm trọng.