mau than 1968

Xuân Mậu Thân 1968, quân và dân ta đã đồng loạt tiến công và nổi dậy ở đều khắp 41 tỉnh, thành phố, thị xã ở miền Nam. Trong ảnh: Các chiến sĩ phân đội 1 và 2 quân giải phóng Trị Thiên-Huế nghiên cứu sa bàn chuẩn bị các phương án chiến đấu /// Ảnh: Tư liệu TTXVN

Cuộc nghi binh chiến lược công phu và vĩ đại

0
Chiến lược đánh lạc hướng đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, xứng đáng nằm trong top những trận đánh nghi binh lớn nhất của mọi thời đại cùng với chiến dịch Barbarossa, cuộc đổ bộ Normandy... 
Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Thị Dung thăm hỏi nhân chứng lịch sử /// Ảnh: Trang web Thành ủy TP.HCM

Tri ân những người ngã xuống

0
Cuộc gặp gỡ chính là sự tri ân những người đã ngã xuống, anh dũng hiến dâng cả sinh mệnh của mình cho Tổ quốc, tri ân những con người thầm lặng gánh chịu những mất mát của chiến tranh.
Bưu điện chợ Thông - nơi từng là trạm phẫu thuật tiền phương Trung đoàn 3 ///  Ảnh: Dương Minh Long

Ký ức Huế Mậu Thân 1968: Con đường hành quân

0
Vào một ngày mưa đầu tháng 1.2018, chúng tôi gồm 3 người, nhà văn Thái Bá Lợi, nhà nhiếp ảnh Dương Minh Long và tôi, ra Huế và quyết định 'ngược đường ký ức' cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 của cựu chiến binh Thái Bá Lợi.
Kon Tum trưng bày tài liệu về Mậu Thân 1968

Kon Tum trưng bày tài liệu về Mậu Thân 1968

0
Sáng 1.2, Sở VH-TT-DL tỉnh Kon Tum khai mạc trưng bày, giới thiệu hơn 3.000 đầu sách, tài liệu và tranh ảnh nhân Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (ảnh); 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản VN và 105 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum.
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng hoa cho cán bộ lão thành cách mạng ///  Ảnh: Lê Thanh

Giá trị truyền thống quý giá cho thế hệ trẻ

0
Chiều 29.1, tọa đàm 'Vai trò của học sinh, sinh viên và trí thức trẻ miền Nam trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968' đã được diễn ra. Chương trình do Thành đoàn TP.HCM tổ chức.
Các chiến sĩ biệt động Sài Gòn gặp lại nhau 	 /// Đ.Quân

Lối đánh 'xuất quỷ nhập thần' của Biệt động Sài Gòn

0
Ngày 28.1, Bộ Tư lệnh TP.HCM và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp tổ chức hội thảo “Lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước - Giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm”.
Tổng thống Mỹ Lyndon Johnson (giữa) và Bộ trưởng Quốc phòng Robert McNamara (phải) theo dõi diễn biến cuộc tấn công Tết Mậu Thân /// History.com

Tác động trong lòng nước Mỹ

0
Những gì xảy ra [trong cuộc tấn công Tết Mậu Thân 1968] thực tế đã phá tan sự tín nhiệm dành cho chính quyền của Tổng thống Johnson và đặt ra câu hỏi về lực lượng quân sự Mỹ tại Việt Nam.