Máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp xuống biển, phi công sống sót bám đuôi máy bay

0 Thanh Niên Online

Sự cố xảy ra khi một máy bay chở hàng Boeing 737 gặp trục trặc động cơ. Cuối cùng 2 phi công này phải đáp xuống biển ngoài khơi Honolulu (Hawaii).

Một trong 2 phi công ngồi trên xe lăn khi được chuyển đến bệnh viện. Tuần duyên Mỹ cho biết phi công này được phát hiện trên các gói hàng nổi trên biển và được thuyền cứu hộ của Sở cứu hỏa Honolulu giải cứu.

Người còn lại được trực thăng của lực lượng tuần duyên giải cứu khi đang bám vào đuôi máy bay.

Bản đồ chuyến bay này cho thấy máy bay rời Honolulu vào 1g33 giờ địa phương, nhưng nhanh chóng quay lại và dần mất độ cao khi đến gần bờ.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết hai phi công cố quay lại Honolulu nhưng buộc phải đáp máy bay xuống biển. FAA và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Máy bay gặp nạn là dòng Boeing 737, được phát triển hồi năm 1975, không phải dòng máy bay 737 MAX. Các máy bay 737 MAX của Boeing đã bị cấm bay suốt 20 tháng vì liên quan đến 2 tai nạn khiến hàng trăm người thiệt mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Cáo buộc phá hoại nổi lên sau vụ rò rỉ đường ống Nord Stream

Các quan chức Liên minh châu Âu và NATO cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào các cơ sở hạ tầng trọng yếu đều sẽ bị đáp trả một cách “mạnh mẽ”. Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các đường ống dẫn khí đốt dưới biển bị rò rỉ mà chưa rõ nguyên nhân.