Máy bay đi Đức của Vietnam Airlines phải quay lại Nội Bài do lỗi kỹ thuật

0 Thanh Niên Online

Chuyến bay VN037 từ Hà Nội đi Franfurt (Đức) của Việt Nam Airlines rạng sáng nay, 31.5, đã phải quay lại Nội Bài sau khi cất cánh không lâu.

Sau chuyến bay đi Đức delay chờ một khách nối chuyến, thêm một chuyến bay khác bị delay 3 tiếng do lỗi kỹ thuật /// Ảnh LN
Sau chuyến bay đi Đức delay chờ một khách nối chuyến, thêm một chuyến bay khác bị delay 3 tiếng do lỗi kỹ thuật
Ảnh LN

Cụ thể, chuyến bay VN37 từ Nội Bài đi Franfurt (Đức) có giờ cất cánh dự kiến lúc 23 giờ ngày 30.5. Tuy nhiên, sau khi cất cánh được 80 phút thì phải quay lại Nội Bài.

Một hành khách trên chuyến bay cho biết, chuyến bay đã bị delay 3 tiếng so với giờ dự kiến ban đầu. Sau khi cất cánh 80 phút thì máy bay phải quay lại Nội Bài hạ cánh lúc 4 giờ 25 sáng 31.5. Nhân viên trên khoang hạng C cho biết, do máy bay trục trặc động cơ nên không đủ dầu đến Đức.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23 giờ ngày 30.5 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kỹ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu.

Sau khi hoàn thành kiểm tra đủ điều kiện khai thác, chuyến bay khởi hành lúc 2 giờ 36 phút sáng 31.5, muộn 3 giờ 30 phút so với giờ dự kiến ban đầu.

Khi cất cánh được 30 phút, tổ bay phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng. Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, hãng nhanh chóng đổi sang ngay một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế.

Chuyến bay đã khởi hành trở lại và hạ cánh an toàn tại Frankfurt. Tàu bay khai thác ban đầu cũng được kiểm tra và đã đưa vào hoạt động bình thường.

Trong thời gian chờ tại sân bay, Vietnam Airlines đã phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được hãng hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

Đại diện hãng cho biết, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Vietnam Airlines đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Hãng luôn chuẩn bị tàu bay sẵn sàng để thay thế ngay lập tức khi phát sinh tình huống nhằm phục vụ hành khách tốt nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiếp tục vươn khơi

Tiếp tục vươn khơi

Sau khi từ cõi chết trở về, các ngư dân và thuyền trưởng Nguyễn Văn Nở (cùng ở xã Bình Châu, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) lại mong muốn tiếp tục vươn khơi bám biển.