Máy bay Iran chở 135 người trượt khỏi đường băng, lao ra xa lộ

0 Thanh Niên Online

Một máy bay của hãng Caspian Airlines chở 135 người đã bị trượt khỏi đường băng lúc hạ cánh tại thành phố Bandar-e Mahshahr, tây nam Iran, rồi lao ra một xa lộ.

Máy bay Iran chở 135 người nằm trên xa lộ cạnh sân bay tại thành phố Bandar-e Mahshahr ngày 27.1 /// AFP
Máy bay Iran chở 135 người nằm trên xa lộ cạnh sân bay tại thành phố Bandar-e Mahshahr ngày 27.1
AFP

"Khi đến sân bay Mahshahr, phi công tiến hành hạ cánh quá muộn nên bị lố đường băng. Điều này khiến máy bay trượt khỏi đường băng và dừng lại trên một xa lộ ngay bên cạnh sân bay", ông Mohammadreza Rezaeia, quan chức đứng đầu cơ quan hàng không dân dụng của tỉnh Khuzestan, cho biết.

Máy bay MD-83 do McDonnell Douglas sản xuất (nay sáp nhập vào Boeing), thuộc hãng Caspian Airlines của Iran, bay từ sân bay Mehrabad, thủ đô Tehran và chở 135 người bao gồm hành khách cùng phi hành đoàn. Truyền hình nhà nước Iran đưa tin không có thương vong trong vụ việc này.

Một phóng viên Iran, là hành khách trên chuyến bay này, cho biết: “Bánh đáp máy bay bị rớt lại trên đường băng. Máy bay đã trượt không có bánh xe trước khi dừng lại trên xa lộ”.

Máy bay Iran chở 135 người trượt khỏi đường băng, lao ra xa lộ - ảnh 1

Máy bay chở 135 người nằm trên xa lộ cạnh sân bay tại thành phố Bandar-e Mahshahr ngày 27.1, may mắn không có thương vong

Reuters

Cơ quan hàng không dân dụng Iran thông báo "nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ".

Nước Cộng hòa Hồi giáo đã lên kế hoạch nâng cấp phi đội máy bay chở khách đã già nua sau khi các lệnh cấm vận kéo dài nhiều năm của Mỹ được dỡ bỏ nhờ vào thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2018 tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt các lệnh cấm vận làm tê liệt nền kinh tế Iran.

Bộ Tài chính Mỹ cũng đã thu hồi giấy phép cấp cho hãng Boeing và Airbus để bán máy bay thương mại cho Iran.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm