Máy bay quân sự Hàn Quốc bay vào vùng phòng không Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Quân đội Hàn Quốc đã cử máy bay bay qua vùng nhận dạng phòng không Trung Quốc vừa thiết lập mà không một tiếng khai báo.

Máy bay quân sự Hàn Quốc bay vào vùng phòng không Trung Quốc

(TNO) Quân đội Hàn Quốc đã cử máy bay bay qua vùng nhận dạng phòng không Trung Quốc vừa thiết lập mà không một tiếng khai báo.

Đài NHK (Nhật Bản) hôm 27.11 dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết một chiếc máy bay trinh sát P3C Orion của hải quân Hàn Quốc đã cất cánh từ đảo Jeju vào hôm 26.11 và bay qua vùng nhận dạng phòng không mới của Trung Quốc.

Đây là một chuyến bay tuần tra bình thường diễn ra 2 lần trong mỗi tuần của quân đội Hàn Quốc, nguồn tin của NHK cho hay.

Hành động này đã không gặp phải phản ứng gì từ Bắc Kinh, theo NHK.

Chính phủ Hàn Quốc cũng đã tuyên bố rằng nước này thấy không cần phải báo trước kế hoạch bay cho Trung Quốc vì Bắc Kinh đơn phương thiết lập vùng nhận dạng phòng không mới.

Ngoài ra, Seoul còn cho biết sẽ thảo luận về vùng phòng không này trong cuộc gặp gỡ quốc phòng cấp cao giữa 2 nước vào hôm nay 28.11.

Hoàng Uy

>> Vì sao Trung Quốc lập vùng nhận dạng phòng không ở biển Hoa Đông?
>> Úc triệu Đại sứ Trung Quốc vì vùng nhận dạng phòng không
>> Hàng không Nhật 'khó xử' vì vùng nhận dạng hàng không của Trung Quốc
>> Nhật, Trung cùng triệu đại sứ để phản đối 'vùng nhận dạng phòng không
>> Truyền thông Trung Quốc 'phản pháo' về vùng nhận dạng phòng không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.