Máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nhật đã điều máy bay chiến đấu ngăn chặn một chiếc máy bay Trung Quốc bay đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp giữa hai nước vào hôm nay, 5.1.

Máy bay Trung Quốc đến gần Senkaku/Điếu Ngư

(TNO) Nhật đã điều máy bay chiến đấu ngăn chặn một chiếc máy bay Trung Quốc bay đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư tranh chấp giữa hai nước vào hôm nay, 5.1.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật cho biết các chiến đấu cơ được điều động cất cánh sau khi một máy bay công vụ Trung Quốc bay đến cách quần đảo Senkaku/Điếu Ngư 120 km về phía bắc vào khoảng 12 giờ, theo giờ địa phương (10 giờ, theo giờ Việt Nam).

Chiếc máy bay Y-12 của Trung Quôc đã rời khu vực mà không bay vào vùng không phận bên trên quần đảo, theo AFP.

Đây là lần đầu tiên các chiến đấu cơ Nhật cất cánh trong năm nay để đối phó với việc máy bay Trung Quốc tiếp cận quần đảo.

Vào tháng 12 năm ngoái, Nhật đã điều động các chiến đấu cơ cất cánh sau khi một máy bay Trung Quốc bay vào không phận bên trên quần đảo.

Các tàu công vụ Trung Quốc cũng thường xuyên đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư kể từ tháng 9 năm ngoái, sau khi Nhật tiến hành quốc hữu hóa quần đảo này.

Sơn Duân

>> Nhật Bản lên kế hoạch bảo vệ Senkaku/Điếu Ngư
>> Khó xảy ra chiến tranh ở Senkaku/Điếu Ngư
>> Lực lượng tuần duyên Nhật tăng cường tuần tra Senkaku/Điếu Ngư
>> Nhật quyết không thỏa hiệp về Senkaku/Điếu Ngư
>> Mỹ quan ngại vụ Trung Quốc điều máy bay đến gần Senkaku/Điếu Ngư
>> Đội tàu hải quân Trung Quốc "tuần tra" Senkaku/Điếu Ngư

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Điều gì sẽ xảy ra nếu trái đất ngừng quay?

Trái đất tượng hình từ những vật liệu còn sót lại trong quá trình mặt trời khai sinh. Kể từ đó, địa cầu tiếp tục xoay quanh sao trung tâm và cơ chế này sẽ không thay đổi trong một thời gian dài.