Máy chủ của các phiên bản Halo cổ điển đã ngừng hoạt động

0 Thanh Niên Online

Các trò chơi Halo cổ điển của Xbox 360 đã đóng cửa tất cả các máy chủ của họ.

Theo Kotaku, kỷ nguyên của Halo cổ điển đã kết thúc. Vào thứ năm ngày 13.1, Microsoft và 343 Industries đã tắt tất cả các máy chủ của các trò chơi Halo cổ điển như Halo 3, Halo 3: ODST, Halo ReachHalo 4.

Việc các máy chủ của Halo cổ điển thời Xbox 360 ngừng hoạt động khá đáng buồn với những người hâm mộ lâu năm, nhưng động thái này không hề bất ngờ. 343 Industries và Microsoft lần đầu tiên công bố tin tức này vào tháng 12.2020, nhưng sau đó đã dời sang ngày 13.1.2022. Trong vài tuần trước, nhiều người chơi đã khởi động lại chiếc Xbox 360 cũ kĩ của họ và quay trở lại với Halo 3Halo Reach, cộng đồng đã cùng nhau nói lời tạm biệt với những tựa game nhiều người chơi hay nhất từng được sản xuất bằng những hoạt động khác nhau.

Máy chủ của các phiên bản Halo cổ điển đã ngừng hoạt động - ảnh 1

Máy chủ của các phiên bản Halo cổ điển đã ngừng hoạt động

Kotaku

Nhiều người đã cùng nhau làm nhiệm vụ và mở khóa các thành tích chỉ dành cho chế độ nhiều người chơi. Hoạt động phổ biến khác trong những ngày cuối cùng là người chơi đã dừng các trận đấu để dạo quanh bản đồ cùng nhau, một số người đã bắn súng lên không trung để chào tạm biệt và một số người khác đã ngồi lại thành nhóm và trò chuyện về Halo 3, nói ra những kỷ niệm đáng nhớ của họ và điều gì đã khiến trò chơi trở nên đặc biệt với họ.

Những hoạt động chào tạm biệt của cộng đồng dành cho các tựa game Halo cổ điển vô cùng cảm động. Nó có thể chỉ là một game bắn súng nhiều người chơi, nhưng nó cũng là một trò chơi đã gắn kết mọi người lại với nhau. Mọi người đã chia sẻ những câu chuyện họ gặp gỡ được bạn bè và thậm chí là vợ chồng của mình thông qua Halo 3Halo Reach.

Và mặc dù người hâm mộ vẫn có thể chơi Halo 3 trực tuyến thông qua Master Chief Collection, nhưng điều đó không mang lại cảm giác giống như những tựa game cổ điển nhiều kỷ niệm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm