Máy chủ game 'Liên minh huyền thoại' bị tấn công

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo thông tin của trang PC Gamer, các game thủ đã bị lây nhiễm một loại mã độc khi cài đặt trò chơi Liên minh huyền thoại vào máy tính, do máy chủ của Garena bị tấn công.

Máy chủ game 'Liên minh huyền thoại' bị tấn công

(TNO) Theo thông tin của trang PC Gamer, các game thủ đã bị lây nhiễm một loại mã độc khi cài đặt trò chơi Liên minh huyền thoại vào máy tính, do máy chủ của Garena bị tấn công.

Máy chủ game 'Liên minh huyền thoại' bị tấn công - ảnh 1Liên Minh Huyền Thoại đang là mục tiêu tấn công của tin tặc - Ảnh chụp màn hình

Theo hãng bảo mật Trend Micro, loại mã độc vừa phát hiện có tên gọi là Trojan PlugX, thực chất đã bị lây nhiễm vào một số máy chủ của Liên minh huyền thoại, cùng hai trò chơi Path of ExileFIFA Online 3. 

Trong một thông báo chính thức vừa đưa ra, Garena xác nhận "máy chủ của chúng tôi đã bị nhiễm Trojan”. 

Trend Micro cho biết, các phần mềm độc hại PlugX có thể ”thực hiện các hành vi xâm nhập và đánh cắp dữ liệu trên hệ thống mà không cần sự cho phép của game thủ hay người dùng”.

Loại mã độc này thực chất đã tồn tại từ ngày 29.12.2014 nhưng tới thời điểm hiện tại mới được phát hiện. Các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất là Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Malaysia và Hồng Kông.

Hiện tại, các chương trình cài đặt trên trang web và các liên kết liên quan tới Garena đang được xác minh lại và được bổ sung một công cụ quét mã độc nhằm an toàn cho người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lý do khiến Google gặp sự cố mất kết nối

Lý do khiến Google gặp sự cố mất kết nối

Trung tâm dữ liệu của Google ở Omaha, Iowa (Mỹ) đã xảy ra một vụ nổ điện khiến 3 người bị thương, và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động đối với một số dịch vụ của công ty hôm 9.8.