Máy Mac bí ẩn trang bị RAM khủng 96 GB

0 Thanh Niên Online

Nhà phân tích Mark Gurman vừa cho biết Apple sẽ cập nhật sản phẩm Mac của mình vào đầu năm 2023 với một mẫu ấn tượng đi kèm RAM 96 GB.

Theo Blazetrends, bằng chứng về sự xuất hiện của phiên bản Mac này đến từ nền tảng điểm chuẩn Geekbench nổi tiếng, nơi một sản phẩm dòng Mac của Apple gần đây đã xuất hiện cung cấp gợi ý về hiệu suất tiềm năng của nó. Sản phẩm được thử nghiệm có tên mã Mac14.6 với các tính năng phần cứng chưa từng xuất hiện trên thị trường.

Máy Mac bí ẩn trang bị RAM khủng 96 GB - ảnh 1

MacBook Pro với chip M2 Max dự kiến sẽ xuất hiện vào năm sau

reuters

Cụ thể, mẫu máy Mac này được trang bị bộ xử lý M2 Max vốn chưa từng được Apple giới thiệu. Không bất ngờ khi đây là phiên bản cải tiến của chip M2 mà Apple ra mắt trước đó và dự kiến sẽ được công ty giới thiệu vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất ở sản phẩm chính là máy đi kèm RAM lên đến 96 GB, cao hơn nhiều so với mức tối đa của RAM trên MacBook Pro hiện nay là 64 GB. Với sức mạnh này, máy có thể ghi được số điểm 1.853 ở bài đơn lõi và 13.855 ở bài đa lõi. Kết quả này cải thiện 14% so với mẫu trước đó sử dụng chip M1 Max. Điều này cũng cho thấy bước nhảy gia tăng giữa các thế hệ chip sẽ không còn quá lớn, và bản thân việc nâng cấp từ M1 lên M2 không phải là một cuộc cách mạng.

Máy Mac bí ẩn trang bị RAM khủng 96 GB - ảnh 2

Điểm số Geekbench của chiếc máy Mac bí ẩn

chụp màn hình

Với những giá trị này, nhiều người sẽ nghĩ đến mẫu Mac được thử nghiệm chính là Mac Pro đi kèm chip Apple Silicon được chờ đợi từ lâu. Mặc dù vậy, việc hiệu suất chỉ cải thiện 14% khiến nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu đó có thực sự là Mac Pro hay không.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm