Công nhân xếp hàng chờ rút tiền từ máy ATM chiều 28.1  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Lại rồng rắn xếp hàng chờ rút tiền

0
Cứ cận tết là tình trạng rồng rắn xếp hàng rút tiền ở các cột ATM gần khu công nghiệp tái diễn. Để giảm tải, các ngân hàng phải bố trí cả nhân viên chi tiền mặt qua máy POS nhưng cũng không ăn thua.
Thanh toán thẻ /// Ngọc Duong

TP.HCM tăng cường kiểm tra dịch vụ thanh toán

0

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra các hoạt động cung cấp dịch vụ, hệ thống cửa hàng và việc giao dịch, thanh toán hàng hóa, dịch vụ không đúng quy định pháp luật để kịp thời xử lý.

Hệ thống máy POS đang phát triển mạnh /// Ngọc Thạch

Truy tìm chủ nhân 3 máy POS 'lạ'

0

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh vừa ra thông báo tìm chủ nhân của 3 máy chấp nhận thẻ ngân hàng POS.

Bỏ quy định rút tiền qua POS /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Không cho rút tiền từ máy POS

0
Thông tư 26 Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN) vừa ban hành đã bãi bỏ quy định được rút tiền qua máy POS với hạn mức 5 triệu đồng.
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng

22
Giới hạn số tiền mặt rút ra mỗi ngày, mở rộng đối tượng dùng thẻ tín dụng... là một số điểm mới đang được Ngân hàng Nhà nước đưa ra trong dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 19/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động thẻ ngân hàng và dự kiến áp dụng từ đầu năm 2019.
Cứ để thị trường tự thanh lọc

Cứ để thị trường tự thanh lọc

2
Mai Linh và Vinasun đang có kế hoạch mở thêm dịch vụ xe ôm để giữ chân khách hàng và tăng sức cạnh tranh. Như vậy bên cạnh dịch vụ xe ôm công nghệ của Uber, Grab, thị trường sắp sửa có thêm những gương mặt mới.
Thẻ Vietcombank sử dụng trên máy POS

Vietcombank thu ngân sách qua máy POS

0
Kể từ ngày 15.9, mọi cá nhân, đơn vị nộp thuế có thể sử dụng máy chấp nhận thẻ (POS) của Vietcombank đặt tại trụ sở Kho bạc Nhà nước để thực hiện thanh toán các khoản nộp ngân sách.
Ngân hàng phát hành hơn 111 triệu thẻ

Ngân hàng phát hành hơn 111 triệu thẻ

0
Theo Ngân hàng Nhà nước VN, các ngân hàng phát hành đạt 111 triệu thẻ tính đến hết năm 2016, tăng hơn 10 triệu thẻ so với cùng kỳ năm trước.
Nhiều người vẫn có thói quen rút tiền mặt từ thẻ ATM để sử dụng /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Mua xe máy cũng phải thanh toán qua ngân hàng

8
Chính phủ vừa phê duyệt đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại VN giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu đến cuối năm 2020 đưa tỷ trọng tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán ở mức thấp hơn 10%.
Bỏ con săn sắt, bắt con tôm hùm

Bỏ con săn sắt, bắt con tôm hùm

1
Nói về khó khăn trong việc chuyển đổi từ thanh toán tiền mặt sang phi tiền mặt, nguyên nhân lớn nhất thường được nhắc đến là thói quen sử dụng tiền mặt của người dân.
Bắt khẩn cấp 2 người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền

Bắt khẩn cấp 2 người Trung Quốc dùng thẻ ATM giả rút tiền

0

(TNO) Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an TP.Hà Nội cho biết, ngày 29.6 đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với hai người mang quốc tịch Trung Quốc để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.