Máy tính bảng Sony Xperia "lên kệ" ngày 7.9

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sony sẽ bán ra thị trường Mỹ mẫu máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Xperia từ ngày 7.9. Dịp này, hãng điện tử Nhật Bản cũng cho biết không có ý định cạnh tranh về giá với các hãng đối thủ trên thị trường máy tính bảng.

Máy tính bảng Sony Xperia "lên kệ" ngày 7.9

(TNO) Sony sẽ bán ra thị trường Mỹ mẫu máy tính bảng đầu tiên mang thương hiệu Xperia từ ngày 7.9.

>> Rò rỉ hình ảnh máy tính bảng Sony Xperia

Theo Reuters ngày 4.9, Phó chủ tịch điều hành Sony Kunimasa Suzuki cho biết hãng này sẽ không bị lôi kéo vào một cuộc chiến về giá trên thị trường máy tính bảng trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều các sản phẩm giá rẻ chạy hệ điều hành Android của những hãng sản xuất khác.

Bản tin trên Reuters nêu rõ, vào ngày 7.9 này, Sony sẽ bán ra thị trường Mỹ mẫu máy tính bảng mang thương hiệu Xperia ở mức giá 399 USD (phiên bản dung lượng lưu trữ 16 GB).

Hồi tháng 4 năm ngoái, khi Sony công bố các mẫu máy tính bảng đầu tiên, ông Suzuki từng hùng hồn tuyên bố Sony sẽ "qua mặt" Samsung để trở thành hãng sản xuất máy tính bảng chạy hệ điều hành Android dẫn đầu trong năm 2012.

Tuy nhiên, các mẫu máy tính bảng Sony đã thất bại trong việc thu hút, kích thích nhu cầu từ phía khách hàng, và Sony vẫn chưa ghi được tên mình vào danh sách 5 hãng sản xuất đứng đầu trong thị trường máy tính bảng - vốn đang bị thống trị bởi sản phẩm của Apple với khoảng 70% thị phần.

Theo giới phân tích, việc Sony tung ra dòng máy tính bảng mang thương hiệu Xperia - như các mẫu điện thoại thông minh - đã cho thấy hãng này đang muốn "hợp nhất" các thiết bị di động về cùng một tên gọi, qua đó tạo sự thuận tiện hơn để Sony bước vào một thị trường "đông đúc" hơn vào thời điểm hiện tại.

Trước mắt, máy tính bảng Sony Xperia sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm giá rẻ như Nexus 7 của Google, Kindle Fire của Amazon, Nook Tablet của Barnes & Noble - cùng có giá 199 USD, và xa hơn là "kẻ phá bĩnh" Microsoft Surface.

An Huy

>> Lenovo quyết hạ đo ván Surface
>> Acer và Microsoft xích mích vì Surface
>> Nexus 7 phiên bản 3G sắp xuất hiện
>> Google chọn Asus sản xuất Nexus 7... vì tương lai Android
>> Sản xuất Nexus 7 chẳng khác gì "tra tấn
>> Bản đồ Nokia có mặt trên Kindle Fire mới
>> Amazon đã bán sạch Kindle Fire
>> Kindle Fire thế hệ mới sẽ mỏng và nhẹ hơn
>> Amazon sắp công bố Kindle Fire phiên bản mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm