Máy tính bảng Surface của Microsoft có giá khoảng 10 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Không lâu sau sự kiện công bố Windows 8, Microsoft đã chính thức công bố mẫu máy tính bảng đầu tiên do mình sản xuất.

Máy tính bảng Surface của Microsoft có giá khoảng 10 triệu đồng

(TNO) Không lâu sau sự kiện công bố Windows 8, Microsoft đã chính thức công bố mẫu máy tính bảng đầu tiên do mình sản xuất.

>> Microsoft chính thức trình làng Windows 8

Theo Cnet, Surface sẽ có hai phiên bản là Surface RT và Surface Pro sử dụng hệ điều hành Windows RT và Windows 8 Pro.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chỉ có bản Surface RT được giới thiệu, phiên bản còn lại sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất.

Điểm độc đáo của Surface là có phụ kiện Touch Cover và Type Cover đi kèm với chức năng vừa là bàn phím vừa là vỏ bảo vệ màn hình. Nó có thể "dính cứng" Surface và hoạt động tương tự như chiếc Smart Cover dành cho iPad.

Máy tính bảng Surface của Microsoft có giá khoảng 10 triệu đồng - ảnh 1
Máy tính bảng Surface của Microsoft có giá khoảng 10 triệu đồng - ảnh 2
Surface RT được bán với giá khởi điểm là 499 USD bao gồm thêm bộ Office 2013 bản quyền

Ngoài ra, Surface RT cũng được tích hợp sẵn bộ Office 2013, Windows Mail & Messaging, SkyDrive, Internet Explorer 10, Bing, Xbox Music,... và có thể tải thêm ứng dụng từ kho Windows Store.

Cấu hình chi tiết Surface RT gồm: bộ xử lý NVIDIA Tegra 3 lõi tứ, RAM 2 GB, màn hình 10,6 inch với công nghệ hiển thị ảnh ClearType HD cho độ phân giải 1.366x768 pixel với tỷ lệ 16:9 và cảm ứng đa điểm 5 chạm.

Về kết nối, máy chỉ hỗ trợ Wi-Fi, khe cắm thẻ nhớ microSDXC, cổng HDMI và Bluetooth 4.0, máy có camera 720p HD LifeCams ở đồng thời mặt trước và sau. Tổng trọng lượng của máy là 680 g.

Bắt đầu từ ngày 26.10, người dùng có thể đặt mua Surface RT với giá lần lượt là: 499 USD cho bản 32 GB không có Touch Cover; 599 USD cho bản 32 GB đi kèm Touch Cover (màu đen); 699 USD cho bản 64 GB đi kèm Touch Cover (màu đen) và 628,99 USD cho bản 32 GB đi kèm Type Cover.

Còn phiên bản 32 GB đi kèm Touch Cover chọn màu sẽ có giá là 618,99 USD (bao gồm các màu đen, trắng, cam, xanh, hồng). Nếu mua riêng Touch Cover chọn màu thì giá sẽ là 119,99 USD.

Thành Luân
(Ảnh: Cnet)

>> Màn hình Surface "thua xa" iPad
>> Microsoft có nhà máy bí mật sản xuất Surface?
>> Máy tính bảng Surface giá từ 499 USD
>> Microsoft công bố quảng cáo máy tính bảng Surface
>> Steve Ballmer hé lộ giá bán máy tính bảng Surface
>> Microsoft sẽ tung ra 3 triệu máy tính bảng Surface

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm