may xam

Chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên-Huế /// NGỌC DƯƠNG

Tiếng nước non nhà

0
Tuổi thơ ít ngủ, tôi thường tỉnh giấc sau một, hai trộ tiếng gà sớm. Có những ngày mùa đông sũng trời mây xám, vừa hé mắt ra tôi đã thấy mệ nội tôi lụm khụm ngồi bên trách than nóng gần giường.
Bạn sẽ có gương mặt sẽ hoàn hảo hơn khi sở hữu một cặp chân mày đẹp

Chân mày xăm hư có sửa hay xóa được không?

2
Hỏi: Vì ham giá rẻ nên em mới đi xăm chân mày tại một nơi không uy tín. Giờ 2 bên chân mày bị lệch. Chuyên gia cho em hỏi là có sửa hay xóa làm lại được không ạ? (Kim Anh - Khánh Hòa)
Mây xám - Truyện ngắn của Cẩm Thư

Mây xám - Truyện ngắn của Cẩm Thư

0
1. “Cho em một ngày, một ngày thôi. Một ngày không khắc khoải chờ đợi, một ngày đôi chân, đôi chân không mệt mỏi, một ngày không có lá thu rơi”. Tôi vào cà phê Đinh lúc trời vừa xâm xẩm rắc những hạt mưa đầu tiên, báo hiệu một chuỗi những thất thường của Sài Gòn mùa lạnh. Nước thấm qua mái tóc, chảy thành từng giọt dài kỳ quặc trên chiếc áo chemise trắng. Một ngày lạnh buốt và ẩm ướt. Quán đông hơn bình thường, người ngồi lặng lẽ hơn, tiếng guitar mộc của cô gái có đôi mắt xám chứa những nỗi buồn không giấu giếm. Vẫn là Đinh của riêng tôi trong những ám ảnh xa vời về em, về ngày xưa, về những nỗi nhớ có tên và không tên.
Mảnh ghép cuối cùng - Truyện ngắn của Vũ Thị Hạnh

Mảnh ghép cuối cùng - Truyện ngắn của Vũ Thị Hạnh

0
Hoàng hôn vàng vọt nhuốm ngọn tre đầu làng, ấn những vầng mây xám xuống mặt đất. Lão bước cà nhắc giật lùi. Con chó lẵng nhẵng chạy theo sau, nửa muốn canh miếng thịt lủng lẳng trên tay lão, nửa muốn đớp mồi ngon cho béo miệng.
"Lửa" ở cổng trời

"Lửa" ở cổng trời

0
Vì thiết tha đem chữ về làng mà học sinh chấp nhận cuộc sống khắc nghiệt; các thầy, cô giáo trẻ không ngại thiếu thốn và cả nỗi cô đơn để ở lại nơi cổng trời gieo chữ... Dãy chòi "made by học sinh" Những đám mây xám xịt, những cơn mưa nặng hạt của đới khí áp thấp như đuổi sau chúng tôi.
Bi kịch của những người có máu... mê cờ bạc

Bi kịch của những người có máu... mê cờ bạc

0
(TNO) Tan cửa nát nhà, gia đình ly tán, người vướng vào vòng lao lý, kẻ cù bất cù bơ do thua bạc, con cái dở dang việc học hành… Cuộc sống rày đây mai đó, khó khăn chật vật là vậy lại còn bị người đời dè bỉu... Đó là hệ lụy sau những ngày tháng mê muội bị cuốn vào vòng đỏ đen, đề đớm… Chưa ai biết khi nào thì đám mây xám xịt đang vây phủ trên đầu của những con người một thời lầm lỡ này mới “sáng” trở lại.
Thư bạn đọc tuần qua (17/1 - 23/1)

Thư bạn đọc tuần qua (17/1 - 23/1)

0
Những ngày cuối năm đang qua đi rất nhanh, có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị đón Tết sao cho thật vui, nhưng đám mây xám giữa bầu trời xuân  - vụ án "con bạc triệu đô" vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Bức xúc, phẫn nộ, đau lòng và mong muốn một sự công bằng, nghiêm minh từ cơ quan chức năng là tâm trạng chung của nhiều người khi gửi thư tới Thanh Niên:
“Chúa Chổm” trong giảng đường

“Chúa Chổm” trong giảng đường

0
Bà chủ quán cơm trước cổng ký túc xá nhíu cặp lông mày xăm xanh lét, giọng bực bội xen chút thông cảm: "Đó, tụi nó đó, đứa nào cũng nợ của tôi mấy trăm ngàn tiền ăn từ mấy tháng nay. Hẹn nay hẹn mai mà cứ lì ra. Vẫn biết sinh viên nghèo thật đấy, nhưng...".
Khói lam chiều

Khói lam chiều

0
Mùa thu - những cánh lá vàng rơi lao xao, xác lá cuốn đi theo chiều gió, chuyển sang đông - trời se se lạnh, cuối đông với những buổi chiều tà mây xám bềnh bồng trôi lững lờ... Một không gian tĩnh lặng khiến tâm hồn ta lắng lại trong khoảnh khắc giao mùa. Bộ sưu tập thời trang Thu - Đông 2005 chủ đề Khói lam chiều của nhà thiết kế Minh Hạnh đã đưa ta đến một không gian nên thơ.
/form>