MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không'

Lương Vân

Lương Vân

Ảnh: Nguyễn Sĩ Hiếu

0 Thanh Niên Online

(iHay) Nhiều người đã quá quen với hình ảnh một chàng MC điển trai với chất giọng miền Nam trầm ấm Vũ Mạnh Cường thường xuyên xuất hiện với phong thái tươi vui, cởi mở và đầy thân tình.

MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không'

(iHay) Mật độ ''phủ sóng'' tràn ngập của Vũ Mạnh Cường thời gian gần đây khá dày từ giải trí, chính luận đến mảng tin tức với những thành công nhất định. Nhưng ít ai biết được rằng để có vị trí như ngày hôm nay, anh đã phải phấn đấu và đánh đổi nhiều như thế nào.

>> MC Vũ Mạnh Cường bỏ show vì ca sĩ Minh Tuyết

MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không' - ảnh 1Vũ Mạnh Cường - chàng MC điển trai sở hữu chất giọng miền Nam trầm ấm của Tuyệt đỉnh song ca

Trò chuyện cùng MC Vũ Mạnh Cường, anh cho biết việc “lấn sân” sang dẫn cho lĩnh vực giải trí cũng là một quyết định khá liều lĩnh của mình. Nhưng Vũ Mạnh Cường quan niệm rằng đối với anh quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm những điều mới mẻ và kinh nghiệm mình thu thập được từ những trải nghiệm đó. Anh không ngại “liều mình” để thử những điều mới. Nhưng quan trọng nhất vẫn là giữ được cái chất riêng của mình.

* Hơn 6 năm tham gia làm MC, Vũ Mạnh Cường mới được khán giả nhớ mặt đặt tên. Bạn có đi quá chậm so với lớp trẻ?

- Dĩ nhiên là so với lớp trẻ tôi quá chậm trễ. Khi mà chỉ cần qua một cuộc thi, có những bạn chưa từng biết nhiều về nghề đã nổi tiếng, chương trình mời tới tấp… Nhưng tôi nghĩ một trong những đặc thù riêng của nghề MC là kiến thức phải rộng và đa dạng nên có những điều lúc mới vào nghề tôi đã làm không tốt. Hơn nữa, với tôi, khoảng thời gian 6 năm phấn đấu để được như ngày hôm nay hoàn toàn là nỗ lực không ngừng đấy. Thực sự tôi vẫn cố gắng mỗi ngày và chưa bao giờ lơ là với công việc MC của mình để có thể thu hút thêm nhiều khán giả quan tâm cũng như yêu thích mình.

* Vẻ ngoài điển trai sớm giúp các MC nam gây chú ý, Vũ Mạnh Cường tự tin so sánh mình với Khắc Nguyện, Anh Tuấn hay Phan Anh?

- Tôi không đẹp trai bằng các anh ấy đâu. Nhưng mỗi người đều có một tố chất đặc biệt riêng. Trông tôi hiền lành và ngoan hơn chứ! Bạn có thấy vậy không? (cười)

* Bạn nghĩ gì về những bình luận cho rằng mình là một "MC nhan sắc"?

- Thời gian này tôi thấy rất hài lòng khi được gọi bằng danh xưng đó. Nhưng tất nhiên tôi muốn trên bước phát triển sắp tới của nghề, tôi sẽ không dừng lại ở đó mà có thêm những danh xưng mới “chất” hơn, đặc biệt hơn!

MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không' - ảnh 2Bước sang MC giải trí, Vũ Mạnh Cường đã phải học hỏi nhiều từ MC Thanh Bạch

* Vũ Mạnh Cường nói gì nếu bị chê cách dẫn còn loay hoay giữa chính luận và giải trí?

- Ban đầu tôi cũng loay hoay thật. Nhưng giờ tôi biết đó là phong cách dẫn mà tôi hướng tới trong giai đoạn này. Chỉn chu nhưng dí dỏm. Nhớ lại lần đầu tôi dẫn chương trình chính luận, các cô chú cũng nói tôi không phù hợp với chính luận lắm. Và khi bắt tay làm chương trình giải trí, nhiều anh em lại bảo: anh hợp với chính luận hơn. Thật sự, tôi vẫn đang cố gắng nhiều để hoàn thiện kỹ năng còn về chất tôi vẫn muốn là một Vũ Mạnh Cường đầy thân tình, cởi mở và có kiến thức am hiểu rộng. Tôi may mắn được học hỏi nhiều từ “người thầy có tâm nhất quả đất” - MC Thanh Bạch về cách dẫn cho những chương trình giải trí. Mọi người cứ chờ xem tôi sẽ "biến hình" như thế nào nhé.

* Việc lấn sân các chương trình giải trí và làm MC cho các cuộc thi nhan sắc hàng đầu như Hoa hậu Việt Nam có phải là sự liều lĩnh của anh trong sự nghiệp?
- Có lẽ là liều lĩnh thật. Nhớ lần đầu tiên làm chương trình Hoa hậu Việt Nam, tôi đã lo lắng và tìm gặp rất nhiều người có kinh nghiệm từng dẫn các cuộc thi nhan sắc để học hỏi bí quyết từ họ. May mắn là anh chị nào cũng nhiệt tình chỉ bảo cho tôi. Chị Diễm Quỳnh đã nói một câu là kim chỉ nam cho hành trang làm các cuộc thi sắc đẹp sau này của tôi: “Em cứ là em thôi, cứ là chàng trai mê cái đẹp, tò mò và hãy truyền cảm hứng ấy cho khán giả”. May là cuối cùng mọi việc cũng diễn ra êm đẹp.
MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không' - ảnh 3Sau Hoa hậu Việt Nam, sắp tới anh trở thành MC chính đêm chung kết xếp hạng Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016

"Được ăn cả, ngã về không", Vũ Mạnh Cường có lo ngại điều này?

- Sao ai cũng hỏi tôi câu này nhỉ? Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không. Bản thân tôi thấy mình chỉ toàn “được” chứ chẳng mất mát gì. Đối với tôi, sự trải nghiệm và những kinh nghiệm mà tôi thu thập được qua mỗi chương trình luôn là những thứ quý giá hơn.

* Thế lực ngầm nào đứng sau mà đột nhiên Vũ Mạnh Cường được dẫn hàng loạt các chương trình lớn?

- Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này!

* Sắp trở thành MC chính đêm chung kết xếp hạng Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 - cuộc thi nhan sắc lớn nhất dành cho nữ sinh viên Việt Nam, bạn có gặp áp lực phải thay đổi hình ảnh để phù hợp lứa tuổi sinh viên?

- Tôi thấy chẳng có áp lực gì cả. Tôi vẫn thường xuyên dẫn chương trình cho các bạn sinh viên và cực kỳ “mê” khán giả sinh viên. Họ luôn nồng nhiệt và rất văn minh. Hơn nữa cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng được khán giả ở nhiều lứa tuổi theo dõi chứ không chỉ có các bạn sinh viên. Vì thế nhiệm vụ của tôi chỉ là dẫn chương trình sao cho sinh động nhất có thể!

MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không' - ảnh 4Vũ Mạnh Cường thừa nhận anh cũng kén bạn dẫn chung

* Vũ Mạnh Cường có kén bạn dẫn cùng hay không? Vì sao?

- Câu trả lời là có, tôi khá kén bạn dẫn. Bởi với tôi, bạn dẫn vô cùng quan trọng. Chúng tôi phải thật hợp ý nhau để có thể tung hứng, hợp tác với nhau và cùng trở nên thăng hoa. Nhưng thường thì ban tổ chức sẽ là người quyết định “kết duyên” cho cặp MC. Vì thế tôi luôn “hóa giải” bằng cách làm thân với bạn dẫn, cùng nhau khơi gợi niềm hứng khởi và hiểu biết về chương trình để tạo sự tương tác tốt nhất giữa MC với khán giả và giữa hai MC với nhau.

* Bạn ứng xử thế nào nếu một MC hoặc nghệ sĩ nổi tiếng nào đó phát ngôn: "Có Vũ Mạnh Cường sẽ không có tôi"?

- Có người nói như vậy thật sao? Vậy thì đương nhiên chương trình ấy phải có tôi rồi! (Cười)

MC Vũ Mạnh Cường: 'Tôi không nghĩ được ăn cả, ngã về không' - ảnh 5

* Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm