Mẹ ăn cá, con ít bị dị ứng

22/09/2011 19:02 GMT+7

Những ai ít bổ sung a-xít béo omega-3 - vốn có trong cá hồi, cá ngừ và hạt bí ngô - có thể làm tăng nguy cơ bị dị ứng.

Nghiên cứu ở loài heo, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu nông nghiệp quốc gia Pháp cho biết, nếu chế độ ăn uống ở heo mẹ chứa một số a-xít béo không sinh cholesterol, như có trong cá, ruột heo con phát triển khác.

Theo hãng tin ANI dẫn kết quả nghiên cứu, a-xít béo có thể giúp cải thiện cách tế bào miễn dịch ruột phản ứng với vi khuẩn và chất lạ, giúp heo con ít có nguy cơ bị dị ứng.

Mai Duyên

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.