Mẹ bán hết tài sản chữa bệnh cho con: 'Thà không có nhà còn hơn nhìn con ra đi'

0 Thanh Niên Online

Phát hiện con trai mắc căn bệnh ung thư máu từ đầu tháng 10.2021, chị Lâm Thị Thoa đã đưa con từ Bạc Liêu lên TP.HCM chạy chữa. Hơn ba tháng điều trị và ở lại bệnh viện, chị Thoa không cầm được nước mắt khi kể về tình cảnh gia đình và ước vọng cứu đứa con duy nhất bằng mọi giá.

Sáng mùng 6 tết Nhâm Dần (6.2.2022), tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học cơ sở 2 (H.Bình Chánh, TP.HCM)

Nhiều phụ huynh tại đây đã liên tục ăn ở tại bệnh viện suốt một khoảng thời gian dài nên việc ăn tết trong bệnh viện cũng không còn là vấn đề quá lớn, bởi lúc này, nỗi lo lớn nhất của họ là những người con, người cháu trong thời gian thực hiện hóa trị, tình hình sức khỏe đang rất nhạy cảm.

Chị Lâm Thị Thoa (38 tuổi, quê Bạc Liêu) không cầm được nước mắt khi tâm sự về đứa con 8 tuổi mắc chứng ung thư máu đang được điều trị tại khoa Nhi 1 Bệnh viện Truyền máu Huyết học cơ sở 2.

Gia đình khó khăn, chị đã bán hết đất đai để lo cho con, nhiều người còn khuyên chị nên từ bỏ, nhưng vợ chồng chị vẫn kiên quyết chạy chữa cho con bằng mọi giá.

Mẹ bán hết tài sản chữa bệnh cho con: 'Thà không có nhà còn hơn nhìn con ra đi' - ảnh 1

Thu nhập của hai vợ chồng mỗi tháng là 10 triệu, trong khi chi phí chữa trị giai đoạn 2 của con trai là 1,5 tỉ đồng, chị Thoa đang rao bán căn nhà duy nhất để kiếm tiền chạy chữa cho con.

Nguyên Phạm

Nếu những em bé đang điều trị trong bệnh viện chưa thể đón cái tết trọn vẹn thì những em nhỏ vừa mất đi người thân do dịch Covid-19 cũng vừa trải qua những ngày tết không còn đầm ấm như xưa.

Cũng tại huyện Bình Chánh, 2 em nhỏ - một em 2 tuổi và một em 14 tuổi - vừa trải qua một cái tết lạ lẫm khi cha của hai em qua đời do Covid-19 cách đây 3 tháng.

Bàn thờ của ba còn đặt ở phòng khách, con trai 2 tuổi cứ chạy tới chạy lui trong căn phòng nhỏ, lâu lâu lại đến chắp tay cúi lạy cha mình.

Bà Trần Thị Thu Hương (bà nội của hai em) cho biết, từ ngày cha mất, mẹ các em và gia đình rất buồn đau nhưng phải gắng vượt qua để chăm lo cho 2 cháu. Mẹ của hai cháu đăng ký làm tăng ca suốt ngày đêm, phần để lo vấn đề tài chính, phần để quên đi nỗi đau mất mát.

Mẹ bán hết tài sản chữa bệnh cho con: 'Thà không có nhà còn hơn nhìn con ra đi' - ảnh 2

Mẹ của hai cháu thường xuyên đi làm từ sáng đến tối nên đón đoàn thăm hỏi của Báo Thanh Niên chỉ có ông bà nội của các em.

Nguyên Phạm

Chia sẻ những với những khó khăn và mất mát ấy, đoàn công tác của Báo Thanh Niên với sự tham gia của nhà báo Nguyễn Quang Thông - nguyên Tổng biên tập, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng biên tập - cùng các nhà hảo tâm đã đến Bệnh viện Truyền máu huyết học cơ sở 2 và nhà các em nhỏ mồ côi do dịch Covid-19 để trao gửi những món quà đầu xuân, truyền thêm sức mạnh cho các hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần hào hiệp và tử tế trong cộng đồng.

Trong năm 2022, Báo Thanh Niên cùng các nhà hảo tâm, các đơn vị đối tác sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện, bảo trợ trẻ em mồ côi nhằm giúp đỡ những mảnh đời không may mắn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

“Cát tặc” trêu ngươi “xẻ thịt” đồi cát gần nhà cán bộ địa chính xã

“Cát tặc” trêu ngươi “xẻ thịt” đồi cát gần nhà cán bộ địa chính xã

Đối diện nhà cán bộ địa chính xã có một bãi tập kết cát lậu. Phía sau bãi tập kết, có một đồi cát lớn bị khai thác rồi đưa về bãi tập kết cát lậu này để chứa. Cách nhà cán bộ địa chính xã vài trăm mét cũng có một đồi cát khác bị băm nát với khối lượng lên đến hàng trăm ngàn mét khối. Nhiều năm nay, chính quyền không xử lý triệt để được.